fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Lên kế hoạch, Tin tức

Hà Giang tháng 1 có gì thú vị?

Hà Giang tháng 1 là lúc tiết trời giao mùa từ đông sang xuân, không khí se se lạnh rất lãng mạn, thích hợp cho những chuyến xuất hành đầu năm. Tuy nhiên bạn cũng phải lưu ý sẽ có nhiều ngày mưa phùn, gió bấc xuất hiện, hay có lúc trời rét đậm tùy theo tình hình thời tiết năm đó. Khi mùa xuân đến, khắp nơi nơi, từ huyện Quản Bạ, huyện Yên Minh cho đến huyện Đồng Văn và Mèo Vạc đều có sắc hoa rực nở trên những nếp nhà trình tường, tạo nên bức tranh bí ẩn mà tuyệt đẹp.
Ngắm hoa đào nở rộ giữa tiết trời se lạnh
Hoa đào vốn đã quá quen thuộc với những ai ở miền Bắc, nhất là vào mùa xuân khi nhà nhà đều sắm cho mình một cành để đón Tết. Đi du lịch Hà Giang tháng 1 cũng thế, có lẽ lúc này hoa đào chưa nở rộ lắm nhưng đã có vài cây nở sớm rồi.
Tinh khôi màu hoa mận trắng khoe sắc
Đặc biệt du lịch Hà Giang tháng 1 bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh sắc trắng hoa mận bao phủ khắp muôn nơi. Bên cạnh mận Sơn La, Mộc Châu thì mận Hà Giang cũng rất nổi tiếng, được trồng khắp các huyện. Dù đi trên con đường nào bạn cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy những cây mận nở trắng xóa bên cạnh những ngôi nhà trình tường cổ xưa.
Hoa cải vàng nở sớm rực cả một vùng trời
Mùa hoa tam giác mạch kết thúc vào khoảng cuối tháng 12. Khi ấy cánh đồng hoa tam giác mạch sẽ được màu hoa cải vàng (hay còn gọi với cái tên khác là hoa cải Mèo) thay thế. Du lịch Hà Giang tháng 1 có lẽ bạn chỉ có thể bắt gặp được ít cây hoa cải nở sớm, nhưng giữa muôn hoa bạt ngàn đang khoe sắc có vài bông cải vàng nở sớm tô điểm cũng mang vẻ thú vị rất riêng. Giữa cao nguyên đá hoang sơ, trơ trọi mấy ai ngờ lại chứa đựng cả một rừng hoa rực rỡ. Đó là sắc hoa cải vàng len lỏi trong từng kẽ đá tai Mèo, sắc đào đỏ thắm dưới mái đá âm dương hay những cành mận trắng nổi bật bên ngôi nhà trình tường.
Du lịch Hà Giang tháng 1 bạn sẽ được đắm chìm trong tất cả những điều ấy trong làn sương sớm, và cảm thấy cả tâm hồn như được gột rửa, khoan khoái như đang ngồi trên những đám mây bồng bềnh trôi. Lên lịch tới Hà Giang ngay thôi!
Nguồn Vietnam Booking

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *