fbpx
Tin tức

Ha Giang tháng 5 – Mùa phủ xanh miền đá

Hà Giang tháng 5 có gì?

 

Như những tháng của mùa Đông – Xuân thì Hà Giang sẽ bạt ngàn cơ man nào là hoa, những loại hoa đua nhau khoe sắc, đến khoảng cuối mùa Xuân thì cây cối lại bắt đầu đâm chồi, nảy lộc. Qua Xuân sang Hạ những mầm non ấy lại vươn lên, chống trọi với với những điều kiện khác nhiệt của thiên nhiên, rồi tự mình may cho mình những chiếc áo khoác màu xanh, phủ lên những ngọn núi cao chót vót như bảo vệ từng ngọn đồi qua cái nắng gắt của mùa hè.

Có thể là hình ảnh về hồ và thiên nhiên

Rợp bóng xanh phủ khắp các ngọn đồi cao tít đó có thể là những nương ngô, hay những đồi cây gạo mang trên mình màu những tán cây rộng lá xanh mơn mởn.

Mùa nước đổ. Tháng 5 Hà Giang được chia làm 2 thời điểm, vào khoảng thời gian đầu, cái khô hạn vẫn kéo dài, nhưng từ khoảng giữa đến cuối tháng 5 Hà Giang sẽ được đón những cơn mưa kéo dài, mưa làm cho đất mềm ra, mưa tưới thêm nước cho những đồng ruộng, khoảng thời gian này người dân sẽ bắt đầu cày bừa để chuẩn bị cho lúa mới. Những thửa ruộng trên cao chứa đầy nước, đánh tầm mắt từ phía xa bạn sẽ thấy những thửa ruộng lấp lánh như được rát bạc

Có thể là hình ảnh về hồ và thiên nhiên

Có thể là hình ảnh về núi, đường và thiên nhiên

Có thể đến Hà Giang vào thời gian này không?

Thích thì đến, không thích thì đến. Đấy, đấy là cách người ta nói với bạn thôi chứ mình thì khác. Mùa covid thứ 4 này gây cản trở rất nhiều, từ việc di chuyển, đến những cơ sở lưu trú, hàng đa số là đã đóng cửa nhằm tránh tiếp xúc, tụ tập đông người! Tuy Hà Giang không bị phong tỏa hay giãn cách xã hội nhưng.

Có thể là hình ảnh về cây, bầu trời và thiên nhiên

Có thể là hình ảnh về hồ và thiên nhiên

Để đảm bảo việc phòng tránh dịch bệnh bùng phát, các bạn nên gác lại việc đi du lịch một thời gian, chờ hết dịch rồi đi cho khỏe, yên tâm là Hà Giang mùa nào cũng đẹp nên sau dịch chắc chắn rằng các bạn sẽ có những trải nghiệm mới, những khung cảnh mới, hấp dẫn, mãn nhãn lắm đó.

Một số lưu ý nhỏ

Có thể là hình ảnh về núi, thiên nhiên, bầu trời và cây

Những bạn từ vùng ngoài tâm dịch muốn đến du lịch Hà Giang hãy tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch của nhà nước đề ra, nhớ khai báo y tế đầy đủ trước khi đến Hà Giang.

Từ Hà Nội đến Hà Giang hiện nay các xe khách giường nằm, đã dừng hoạt động, nếu vẫn muốn đến Hà Giang các bạn phải tự lái xe máy, cân nhắc, chuẩn bị thật kĩ những dụng cụ thiết yếu cần mang theo và chuẩn bị cho mình lịch trình thật hợp lý nhé!

Mùa này Hà Giang đã vào hè, cái nóng và những cơn nắng mùa hè đã đến nên không cần chuẩn bị nhiều áo khoác đâu nhé! Nắng sẽ làm các bạn mất nước nên trên đường hãy cứ chuẩn bị mang theo những chai nước lọc, hoặc chanh muối mang theo nhé!

Cuối cùng : Hà Giang mỗi mùa, mỗi tháng đều đẹp theo môt cách riêng, nên không nhất thiết sẽ phải đi Hà Giang trong thời điểm này, mình không cố ngăn cản, nhưng hãy thực hiện thật tốt việc phòng tránh dịch bệnh để góp phần bảo vệ đất nước nha mọi người.

Nguồn: Phan Văn Khải (myhagiang.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *