fbpx
Làm gì, Tin tức, Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Lên kế hoạch

Hang Thủng, xã Bạch Ngọc (Vị Xuyên) – một kiệt tác thiên nhiên

Hang Thủng – Một hang động mới với hệ thống nhũ đá, thạch thủy tự nhiên nhiều màu sắc hấp dẫn nằm trên địa bàn xã Bạch Ngọc, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Hang động này hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn du khách ưa mạo hiểm bởi hệ thống các ngóc ngách vô cùng hiểm trở, với những thác nước, ao, hồ trong lòng hang…


Vị trí hang Thủng nhìn từ dưới trung tâm xã Bạch Ngọc, Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Hang Thủng với hệ thống thạch thủy, nhũ đá, vũng nước, giếng trời, thác nước với những hình dáng kỳ lạ sẽ là điểm nhấn khó từ chối với khách du lịch ưa mạo hiểm, khám phá… Tại cửa hang Thủng sẽ bao quát được toàn bộ khu vực trung tâm xã Bạch Ngọc với những thửa ruộng lúa nên thơ, đẹp mắt.


Hang Thủng chẳng biết được phát hiện từ bao giờ và tại sao lại có cái tên lạ như vậy. Chỉ biết trên lưng chừng dãy núi đá chạy dọc theo xã có một lỗ thủng nên gọi là hang Thủng. Trong hang có rất nhiều ngóc ngách tối um, với những thạch nhũ, thạch thủy tuyệt đẹp; những đụn nước đùn lên từ dưới các khe đá, nước rỉ ra từ những vách đá bên trên; những dòng thác đổ từ độ cao hàng chục mét xuống lòng hang…

Ngay từ cửa hang là một động lớn khá rộng rãi, vòm núi cao cùng những thạch nhũ đẹp huyền ảo do vẫn còn ánh sáng tự nhiên le lói hắt vào. Càng vào sâu trong, nhiều đoạn phải bò trườn qua các khe đá sẽ bắt gặp những vũng nước, giếng trời luôn được bổ sung những giọt nước trong vắt, mát lạnh theo các thạch nhũ từ vách hang nhỏ xuống. Điều đặc biệt, là điểm nhấn của hang Thủng chính lá dòng thác nhũ có độ cao khoảng hơn 20m đổ xuống đáy hang rất lung linh, huyền ảo khi có ánh sáng chiếu vào.

Đi sâu hơn vào trong hang, các loại thạch nhũ, vũng nước, thác nước rất nhiều và đây chính là sự điểm nhấn mê hoặc của hang Thủng . Những giếng trời trong vắt, làm du khách cứ tưởng đây là chốn dừng chân của những vị khách trời.


Qủa thực hang Thủng là một kiệt tác của thiên nhiên. Du khách hãy đến khám phá Hang Thủng sẽ được trải nghiệm thế nào về một định nghĩa của cái đẹp tuyệt vời của thiên nhiên. Một vẻ đẹp của sự thoát tục, của điều bí hiểm và còn có chút phảng phất nét tâm linh ai cũng cảm nhận nhưng thực khó diễn tả hết bằng lời.
Nguồn Hy vọng sưu tầm

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *