fbpx
Tin tức

Quang Bình tổ chức thăm quan, học tập kinh nghiệm trong công tác phát triển văn hóa du lịch cộng đồng tại tỉnh Lai Châu và Lào Cai

Trong 3 ngày 30/10 đến 01/11/2020, huyện Quang Bình tổ chức thăm quan, học tập kinh nghiệm trong công tác phát triển văn hóa du lịch cộng đồng tại tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Tham gia đoàn gồm có lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Quang Bình, các cơ quan chuyên môn, đại diện các xã, các hộ dân trực tiếp làm DLCĐ tại các Làng VHDLCĐ trên địa bàn huyện.

Trong chương trình thăm quan các thành viên đã được trải nghiệm thực tế hoạt động tại Làng VHDLCĐ thuộc huyện Phong Thổ (Lai Châu) và huyện Bắc Hà (Lào Cai). Các nội dung trong chương trình thăm quan có ý nghĩa quan trọng đối với các cá nhân hộ gia đình trực tiếp làm DLCĐ có thể học hỏi những cách làm hay và phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Về phía các cơ quan quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch cũng đã có dịp trao đổi về những phương pháp quản lý chặt chẽ và thống nhất trong việc áp dụng các chính sách của Nhà nước trong hoạt động du lịch đặc biệt là DLCĐ, góp phần xây dựng phát triển mô hình DLCĐ phù hợp với bản sắc văn hóa truyền thống riêng có của dân tộc tại địa phương, thu hút hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời, từ đó nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cũng như phát triển kinh tế tại địa phương.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *