fbpx
Làm gì, Tin tức, Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Lên kế hoạch

Hồ Thầu, vùng chè đặc sản có gì thú vị?

Hồ Thầu là một trong những địa danh nổi bật của huyện Hoàng Su Phì, với điểm nhấn đỉnh cao Chiêu Lầu Thi và văn hóa đặc sắc của dân tộc Dao đỏ sinh sống từ lâu đời. Hồ Thầu còn là vùng chè đặc biệt của Hà Giang với diện tích chè Shan tuyết cổ thụ lớn và có chất lượng cao, đây cũng là nơi đầu tiên của Hà Giang phát hiện ra 2 dòng chè rừng có giá trị cao là chè Móng rồng và chè Bạch tiên.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và cây
Đỉnh Chiêu Lầu Thi nhuốm màu huyền thoại quanh năm mây phủ đã tạo cho chè Shan tuyết và chè rừng mang hương vị riêng. Nhấp một ngụm trà tỏa ra mùi thơm dịu của một thứ trà khác có tên là chè Móng rồng, thứ chè mà phải chờ đợi mỗi mùa Đông để được thưởng thức hương vị của nó.

Có thể là hình ảnh về ngoài trời

Cây chè là một trong 3 loại cây cùng lúa, Thảo quả mang đến nguồn thu nhập chủ lực của bà con người Dao dưới đỉnh núi huyền thoại.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm

Từ khi chè Móng rồng, Bạch tiên được phát hiện và dần trở thành hai dòng chè rừng được ưa chuộng trên thị trường, bà con nơi đây có thêm nguồn thu lớn từ hai loại chè độc đáo này. Những búp chè thơm ngọt dịu vị mây, gió trong lành đã khiến Hồ Thầu thêm hấp dẫn với người sành chè và du khách.

Có thể là hình ảnh về thực phẩm
Ngoài ra, đây là nơi săn mây lý tưởng nhất Hà Giang đỉnh cao 2.402 m Chiêu Lầu Thi thì chè Shan tuyết và chè rừng là những món quà ý nghĩa nhất mà du khách mang về khi tới với Hồ Thầu.

Có thể là hình ảnh về thiên nhiên và đám mây

Du khách hãy đến với nơi đây để săn những bức ảnh siêu đẹp, ngắm thiên nhiên hùng vĩ và thưởng thức thứ trà ngon và lạ này nhé.
Nguồn Báo Hà Giang điện tử

—————————————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *