fbpx
Tin tức

Hội nghị triển khai công tác tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III năm 2022

Để chuẩn bị cho công tác tái đánh giá Công viên địa chất (CVĐC) toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Sáng ngày 11.1, tại hội trường UBND tỉnh, đã tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai các công việc phục vụ tái đánh giá, lựa chọn phương án, lịch trình cho công tác đánh giá.

Đến dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh, Viện khoa học địa chất và khoáng sản Việt Nam – Bộ Tài Nguyên và Môi trường; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan, lãnh đạo UBND các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ xây dựng và phát triển công viên địa chất toàn cầu cao nguyên đá Đồng văn giai đoạn 2018 – 2021 và báo cáo kết quả kiểm tra sơ bộ chuẩn bị tái đánh giá CVĐC lần thứ III năm 2022.

Giám đốc Sở Văn hóa TT&DL Nguyễn Hồng Hải tham gia ý kiến tại Hội nghị

Việc chuẩn bị các điều kiện cho công tác tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn là hết sức quan trọng và là nhiệm vụ trọng tâm. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ngành của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các huyện vùng Công viên địa chất cần vào cuộc quyết liệt triển khai ngay những công việc chưa được thực hiện xong, thường xuyên trao đổi thông tin trong quá trình thực hiện; tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh trên tất cả các bảng, biển phải gắn Lôgô, quan tâm và quản lý chặt chẽ hơn nữa vấn đề vệ sinh môi trường tại các điểm di tích lịch sử và các điểm du lịch; ưu tiên tập trung vào các công việc cần làm trước, yêu cầu các cơ sở sản xuất có sản phẩm đạt sao OCCOP của 4 huyện nằm trong vùng CVĐC đưa logo thứ hạng sao Occop và logo đối tác CVĐC lên bao bì, sản phẩm hàng hóa, đôn đốc kiểm tra cải thiện chất lượng các tuyến đường, đẩy nhanh tiến độ thi công đảm bảo giao thông trong thời gian đoàn tái thẩm định đi khảo sát tại vùng CVĐC, hoàn thiện các tiêu chí phục vụ cho công tác tái đánh giá nhằm giữ vững danh hiệu CVĐC toàn cầu UNESCO giai đoạn 2022 – 2026 góp phần bảo tồn và phát huy giá trị tổng thể mọi loại hình di sản.

PGS.TS Trần Tân Văn, chuyên gia mạng lưới GGN, cho biết: CVĐC của Hà Giang chính là điểm khởi xướng cho mục tiêu chung “miền đất kiên cường” của mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu.

Thu Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *