fbpx
Tin tức

Khai mạc hội báo xuân năm Nhâm Dần 2022

Sáng ngày 24-1, tại Thư viện tỉnh Hà Giang, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ khai mạc hội báo Xuân Nhâm Dần 2022. Đến dự có đồng chí : Vũ Mạnh Hà – Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí  Trần Đức Quý – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành cùng đông đảo hội viên, phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Hội báo Hà Giang Xuân Nhâm Dần 2022

Các ấn phẩm trưng bày tại Hội Báo xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới nhằm giới thiệu đến độc giả những thành tựu chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của tỉnh; giới thiệu về vùng đất, con người, truyền thống văn hóa của các vùng miền trong tỉnh và trong cả nước.

Khai mạc Hội báo Xuân Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Giang Lê Trọng Lập khẳng định: Thành quả của báo chí Hà Giang trong năm 2021 đã được khẳng định qua Giải báo chí Hà Giang lần thứ 12 và các tác phẩm báo chí chất lượng cao năm nay được Hội đồng nghiệm thu của Hội Nhà báo Việt Nam công nhận, đặc biệt giải C Giải báo chí Quốc gia năm 2021 của hội viên Tuấn Quỳnh – Văn Hương đã tôn vinh, ghi nhận kết quả hoạt động nghiệp vụ của anh chị em hội viên trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý phát biểu tại Hội báo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý nhấn mạnh: Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, các cơ quan báo chí và những người làm báo trong tỉnh cần tiếp tục phát huy tốt vai trò là “Người chiến sỹ xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng”; là cầu nối tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế chính sách của tỉnh đến với nhân dân. Do đó, đề nghị Hội Nhà báo Hà Giang, các cơ quan báo chí của tỉnh cùng các sở, ban, ngành trong khối tuyên truyền quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt tập trung tuyên truyền đến nhân dân các vấn đề thời sự, bảo đảm đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Hội Báo xuân cũng là ngày hội của giới báo chí nhằm giới thiệu với đông đảo bạn đọc và du khách về bức tranh toàn cảnh sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc; là nơi gặp gỡ, trao đổi nhằm tạo không khí thi đua giữa các nhà báo, các cơ quan báo chí, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho các nhà báo.

Các đại biểu tham quan khu vực trưng bày các ấn phẩm báo chí…

Đây còn là dịp đưa báo chí đến gần hơn với công chúng, lắng nghe ý kiến của công chúng, qua đó để các cơ quan báo chí cải tiến và nâng cao chất lượng, để báo chí luôn là người bạn tin cậy của mọi người, mọi nhà.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ký lưu bút trên các ấn phẩm báo chí của tỉnh.

Hội Báo Xuân năm nay sẽ diễn ra từ ngày 24.1 – 4.2 (mùng 4 Tết) tại Thư viện tỉnh với các nội dung chính gồm: Các gian trưng bày những ấn phẩm của báo chí Hà Giang và trong nước.

Nguyễn Thu Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *