fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

NGÔI LÀNG H’MÔNG ĐẸP NHƯ PHIM TRƯỜNG Ở HÀ GIANG

Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông, xã Pả Vi – nằm tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, Hà Giang.

Toàn cảnh Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi

Nơi đây là một tổ hợp các homestay, cafe, làng văn hóa, khu sinh hoạt cộng đồng Với tổng diện tích hơn 46.000m2 gồm 3 khu vực chính. Làng có nhà văn hóa, nhà trưng bày theo mẫu truyền thống của người Mông, có khu sân chơi hình lục giác, được dùng làm nơi biểu diễn văn hóa, văn nghệ truyền thống nhằm bảo tồn, quảng bá văn hóa dân tộc Mông.

Đa số khu nghỉ dưỡng thiết kế theo lối kiến trúc nhà truyền thống của đồng bào dân tộc Mông với nhà cột kèo gỗ, phần mái lợp ngói âm dương hai tầng, xếp xung quanh là hàng dào đá.

Mái ngói âm dương tạo nên vẻ đẹp cổ kính cho những ngôi nhà sàn trong Làng văn hóa.

                          Khuôn viên rộng trồng nhiều cây xanh

Đặc biệt, trong làng hiện có 28 gia đình làm homstay kinh doanh dịch vụ lưu trú và ăn uống. Các hộ rất chú trọng bày biện, trang trí tạo điểm nhấn đẹp mắt, đậm bản sắc văn hóa Mông ở vùng cao núi đá cho ngôi nhà của mình.

                Khu trưng bày sản phẩm truyền thống của làng văn hóa

Khách du lịch trải nghiệm nghề dệt vải truyền thống người Mông tại Làng văn hóa

Các chàng trai cô gái biểu diễn các điệu nhảy truyền thống của dân tộc mình

Làng văn hóa  du lịch cộng đồng dân tộc Mông, xã Pả Vi (Mèo Vạc, Hà Giang) – một không gian mang đậm bản sắc văn hóa Mông hiện đang là điểm du lịch nổi tiếng mà mỗi du khách khi đến Mèo Vạc đều muốn trải nghiệm.Với một loạt những hoạt động thú vị tại làng, bạn chắc chắn sẽ có được những kỷ niệm đáng nhớ trong hành trình check in – vùng đất nơi địa đầu tổ quốc. 

Phương  Hoa ( Ảnh sưu tầm)