fbpx
Tin tức

Phố Trồ – Hà Giang. Khu phố cổ đẹp mãi với thời gian

Đến với Hà Giang sẽ có rất nhiêu ngôi làng và con phố cổ: Phố Cáo, phố cổ Đồng Văn, làng cổ Thiên Hương. Một ngôi làng dường như ít người biết đến hơn là con phố Trố cổ xưa. Giữa cao nguyên đá khô khốc, trơ trọi, phố Trồ ẩn hiện dưới những nếp nhà nhuốm màu thời gian, bao quanh hồ nước trong xanh. Du lịch Hà Giang, hãy thử thách bản thân bằng một chuyến du ngoạn vượt thời gian để khám phá một Phố Trồ nguyên sơ.

Hình ảnh có thể có: núi, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Phố Trồ là một thôn nhỏ gần trung tâm thị trấn Phó Bảng, huyện Đồng Văn, cách cửa khẩu Phó Bảng chưa đầy 5 km nên người dân ở đây có điều kiện thuận lợi để giao giao lưu văn hóa, giao thương buôn bán và tiếp cận với các tiến bộ khoa học trong sản xuất.

Cùng với đó, thôn được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hữu tình. Giữa thôn có một hồ nước trong xanh không bao giờ cạn, rộng trên 1 ha (là hiện tượng rất hiếm ở vùng cao núi đá). Nằm san sát ven hồ là những nếp nhà trình tường, lợp ngói âm dương mang đậm bản sắc truyền thống của dân tộc Mông.

Hình ảnh có thể có: núi, cây, ngoài trời và thiên nhiên

Xen vào đó là nhà trụ sở thôn, điểm trường tiểu học, mầm non được xây khang trang, kiên cố. Đầu thôn có ngọn núi Pó Chua, đứng trên đó thể ngắm trọn thị trấn Phó Bảng.

Phố Trố vẫn mang những nét đặc trưng của những con phố cổ: vách đất, hàng rào đá,… Những hàng rào đá đặc trưng của cao nguyên đá Đồng Văn nằm ven hồ Rồng. Phố Trồ được huyện Đồng Văn chọn lựa thí điểm Chương trình nông thôn mới, nhằm biến nơi đây trở thành Làng văn hóa du lịch.

Hình ảnh có thể có: ngoài trời và thiên nhiên

Tuy còn đơn sơ mộc mạc những trên phố Trố vẫn không thiếu những sắc hoa cải, hoa đào dịp Tết đến đua nhau khoe sắc.

Hình ảnh có thể có: thực vật, hoa, ngoài trời và thiên nhiên

Hình ảnh có thể có: cây, bầu trời, thực vật, núi, ngoài trời và thiên nhiên

Nếu đến Hà Giang mà bạn chưa đặt đến con phố cổ này thì hãy quay lại và thưởng thức vẻ đẹp yên bình và bình dị nơi đây nhé!

#dulichhagiangthang1 #dulichhagiang #Vietnam #cảnhđẹphàgiang #checkinhagiang #dulichhagiang

Mọi thông tin thắc mắc liên hệ theo các hình thức dưới đây để được hỗ trợ ngay:
1. Fanpage: https://www.facebook.com/checkinhagiangofficial
2. Website: https://myhagiang.vn
3. Hotline: 1900 1046

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *