fbpx
Tin tức

Quản Bạ: Trồng 1.100 cây ăn quả ôn đới gắn với tạo cảnh quan du lịch tại xã Quyết Tiến

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tham gia trồng cây sau lễ phát động.

Ngày 27/3, tại thôn Nậm Lương xã Quyết Tiến, UBND huyện Quản Bạ phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Hà Giang, tổ chức Lễ phát động trồng cây ăn quả ôn đới chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo sinh kế bền vững cho người dân gắn với phát triển Du lịch. Dự lễ phát động Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Hà Giang, chi nhánh huyện Quản Bạ; Cấp ủy chính quyền địa phương, nhân dân thôn Nậm Lương xã Quyết Tiến cùng đông đảo Đoàn viên, thanh niên các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.

Đề án phát triển cây ăn quả ôn đới được BTV Huyện ủy cho chủ trương thực hiện từ năm 2021 và kết thúc vào năm 2025 với mục tiêu: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây trồng có năng suất thấp, giá trị kinh tế thấp sang trồng cây ăn quả ôn đới gồm đào, lê, mận có giá trị kinh tế cao, với quy mô mở rộng trồng mới của Đề án là 500ha đào, lê, mận là cơ sở để thành vùng sản xuất hàng hóa cây ăn quả ôn đới trong những năm tới giúp người dân vươn lên làm giàu. Đồng thời tạo ra các điểm nhấn phục vụ khách du lịch khi đến với Quản Bạ. Cụ thể sẽ tạo các điểm nhấn dọc Quốc lộ 4C và các khu du lịch như: Làng văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm, Ngắm hoa đào xã Cao Mã Pờ gắn với du lịch biên mậu. Năm 2022 này huyện Quản Bạ phấn đấu trồng 130ha để làm cơ sở triển khai có hiệu quả Đề án đã đề ra…

Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh trỉnh Hà Giang hỗ trợ giống cây trồng cho huyện Quản.

          Ngay sau lễ phát động các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cấp ủy chính quyền địa phương, lực lượng Đoàn viên, thanh niên và nhân dân thôn Nậm Lương đã tham gia trồng được 1.100 cây Lê dọc trục đường Quốc lộ 4C thuộc địa phận thôn Nậm Lương xã Quyết Tiến. Nhân dịp này Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh tỉnh Hà Giang đã hỗ trợ huyện Quản Bạ100 triệu đồng trong việc mua giống cây trồng, tương đương với 5,7ha.

(TH: Hoàng Tâm – Quản Bạ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *