fbpx
Tin tức

Sắc hoa đào muộn trên biên giới Cao Mã Pờ (Quản Bạ)

Giữa vùng biên giới Cao Mã Pờ của huyện Quản Bạ thời điểm này, những diện tích hoa đào địa phương đang khoe sắc đỏ rực. Một bức tranh thiên nhiên hài hòa, tạo cho người ngắm và thưởng ngoạn về loài hoa này đều có cảm giác choáng ngợp trước vẻ đẹp kiêu sa của hoa rung rinh trước gió Xuân.

Thật độc đáo với loài hoa đào nở muộn hay còn gọi là hoa đào địa phương tại xã Cao Mã Pờ, bởi mỗi dịp cuối tháng 2 và đầu tháng 3 những nụ hoa này mới thực sự bung nở. Hoa đào có màu đỏ và màu hồng pha lẫn nhau, cánh hoa mỏng manh trước những cơn gió mùa Xuân tạo nên vẻ đẹp thật thơ mộng, hài hòa về cảnh sắc vùng đất biên cương của Tổ quốc. Bạn Ma Thị Thu, du khách đến từ tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được ghé thăm mảnh đất biên giới Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ để ngắm hoa đào nở. Những gốc đào to cổ thụ và dày hoa xen với đá tai mèo xám đã tạo nên vẻ kỳ vĩ và rêu phong cho loài hoa này. Không chỉ riêng em mà em tin rằng có rất nhiều du khách khi biết đến mùa hoa đào tại đây sẽ lên tham quan và lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp với loài hoa này.

Du khách chụp ảnh bên diện tích vườn hoa đào tại thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ.

Hiện tại, tại 02 thôn Chín Chu Lìn và thôn Vàng Chá Phìn của xã Cao Mã Pờ, những cây hoa đào 02 bên đường đã tỏa sắc rực rỡ. Đặc biệt là các diện tích hoa đào được trồng tập trung thành một khu vực đã bắt đầu thu hút những lượt khách du lịch đến tham quan và chụp ảnh. Vườn hoa đào gần 100 gốc của gia đình anh Dương Văn Pao, thôn Chín Chu Lìn là một điển hình, anh Dương Văn Pao, thôn Chín Chu Lìn, xã Cao Mã Pờ cho hay: Do địa hình và thời tiết đặc trưng của địa phương, nên cây hoa đào tại đây được nở muộn so với các địa phương khác khoảng gần 1 tháng. Trước đây vườn đào của gia đình chỉ được trồng và chăm sóc để lấy sản phẩm quả. Song khi ngành du lịch trải nghiệm tại xã được du khách biết đến khoảng 1- 2 năm trở lại đây. Hiện tại gia đình tôi cũng tích cực chăm sóc các diện tích hoa đào để đón khách du lịch, với giá vé bình dân từ 10 – 15k/lượt tham quan, chụp ảnh.

Vườn hoa đào tạo thôn Vàng Chá Phìn bung nở, nhiều khoảnh khắc đẹp được du khách lưu giữ.

Có thể thấy rằng, những năm trở lại đây lĩnh vực du lịch trải nghiệm tại huyện Quản Bạ đang từng bước phát triển rất mạnh mẽ. Đặc biệt, huyện đã định hướng cho các địa phương có tiềm năng, lợi thế về cảnh sắc, thiên nhiên để thực hiện và mở rộng nhiều điểm đến tham quan du lịch. Mong rằng, tự sự định hướng đúng đắn đó cùng tiềm năng về mùa hoa đào, tương lai không xa mảnh đất biên cương Cao Mã Pờ sẽ có thu nhập ổn định từ lĩnh vực du lịch trải nghiệm. Được biết, hiện tại về phía cấp ủy, chính quyền xã Cao Mã Pờ đã và đang thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn xã tiếp tục tạo điểm nhấn phục vụ lĩnh vực du lịch bằng việc trồng và chăm sóc các diện tích hoa đào, hoa mận, tạo vùng trồng tập trung.

Một số hình ảnh về hoa đào tại xã Cao Mã Pờ

Bài, ảnh: Hoàng Chính- Quản Bạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *