fbpx
Tin tức

Sở Văn hóa TT&DL livestreame trực tiếp quảng bá mùa hoa tam giác mạch

Chiều ngày 28.11, Trung tâm Xúc tiến du lịch (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức phát tour online quảng bá mùa hoa Tam giác mạch trên Cao nguyên đá với chủ đề “Khám phá, quảng bá, xúc tiến điểm đến du lịch Hà Giang cùng hướng dẫn viên, thuyết minh viên online”. Chương trình được livestreame trên nền tảng số thông qua mạng Internet đến với các khách du lịch trong và ngoài nước tham gia, trải nghiệm.

Tour online trải nghiệm trực tuyến mùa hoa tam giác mạch trên cao nguyên đá được phát trực tiếp trên các nền tảng số có quy mô 1 điểm cầu trung tâm tại thôn Lô Lô Chải xã Lũng Cú huyện Đồng Văn và các điểm truyền tin là Hẻm vực Tu Sản, Sông Nho Quế (huyện Mèo Vạc); Cánh đồng hoa tam giác mạch tại xã Lũng Táo, xã Ma Lé, xã Sủng Là (huyện Đồng Văn). Mỗi điểm được 1 hướng dẫn viên du lịch livestreame trực tiếp giới thiệu, truyền tải các thông tin, hình ảnh, trải nghiệm văn hóa tại địa phương bằng điện thoại Smatphone thông qua phần mềm Zoom và truyền trực tiếp tới 80 đối tác mời tham gia là Các hãng lữ hành lớn tại Châu Âu, Nhật Bản, các câu lạc bộ du lịch, hiệp hội du lịch, các công ty du lịch trong cả nước.

 

Thời gian livestreame trực tiếp trong vòng 1 giờ đã mang đến cho du khách trong và ngoài nước những trải nghiệm thú vị về loài hoa tam giác mạch đặc trưng của Hà Giang có sức sống mãnh liệt trên các sườn núi đá tai mèo, cùng với đó du khách còn được tìm hiểu Lễ cúng tổ tiên của người Lô Lô tại xã Lũng Cú, một di sản phi vật thể cấp quốc gia cũng được lồng ghép vào Tuor du lịch.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành du lịch Hà Giang cũng như trong và ngoài nước đều bị ảnh hưởng nặng nề, du khách bị hạn chế đi lại, chính vì vậy việc xây dựng các tour online rất hiệu quả và thiết thực, thích ứng với sự phát triển của công nghệ số.

       Lan Anh (Trung tâm Xúc tiến du lịch)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *