fbpx
Tin tức

Tái khởi động hoạt động Du Lịch trong cả nước

Để chuẩn bị tốt các điều kiện về an toàn đón khách du lịch trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Sáng 5/10/2021, Tổng cục Du lịch tổ chức Hội nghị trực tuyến về tái khởi động du lịch. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo 25 Sở Du lịch, Sở VHTTDL tại các điểm cầu. Đồng chí Thứ trưởng Bộ VHTTDL chủ trì Hội nghị.

Với chủ đề tái khởi động du lịch, tại Hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo Tổng cục Du lịch chia sẻ nội dung liên quan đến tình hình du lịch Việt Nam và định hướng thời gian tới, kế hoạch triển khai các chính sách, biện pháp kích cầu, phục hồi du lịch, kế hoạch mở cửa thí điểm Phú Quốc. Tái khởi động du lịch có ý nghĩa quan trọng nhất là sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Cân đối hài hòa phòng chống dịch trong hoạt động du lịch, an toàn là tiêu chí hàng đầu. Chia các giai đoạn phát triển du lịch đảm bảo an toàn và hấp dẫn. Có tham mưu ban hành chính sách vượt qua khó khăn trước mắt đối với những người làm du lịch bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Các địa phương có những chính sách kích cầu du lịch hiệu quả, liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương.

Cũng tại Hội nghị đại diện tại các điểm cầu cũng đã có những ý kiến chia sẻ thực tế xoay quanh vấn đề đưa ra các phương án phù hợp để tái khởi động lại hoạt động du lịch tại địa phương sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Trong thời gian tới, hầu hết các địa phương tập trung khai thác hoạt động du lịch nội tỉnh; chuẩn bị chu đáo các nội dung liên quan đến các cơ sở dịch vụ phục vụ cho hoạt động du lịch; tham mưu những chính sách phù hợp áp dụng đối với hoạt động du lịch. Đặt tiêu chí đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid -19 lên hàng đầu.

Đối với tỉnh Hà Giang trong thời gian qua đã thực hiện bảo vệ tốt vùng an toàn trước dịch bệnh covid -19, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất trong thời gian tới để đón khách du lịch trở lại địa phương, đại diện điểm cầu tại Hà Giang, đồng chí lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh tham dự tại Hội nghị đã có một số đề xuất một số nội dung như: đề nghị Bộ VHTTDL sớm có văn bản định hướng cụ thể gửi đến các địa phương trước khi bước vào tái khởi động lại hoạt động du lịch để triển khai đồng bộ các nội dung trong cả nước.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *