fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Tây Côn Lĩnh địa điểm hấp dẫn cho du khách đam mê du lịch mạo hiểm

Những người đam mê du lịch mạo hiểm chắc chắn không thể bỏ qua việc chinh phục Tây Côn Lĩnh – ngọn núi được coi là nóc nhà Đông Bắc. Nơi đây không chỉ mang vẻ đẹp hoang sơ kì bí mà còn rất đỗi thơ mộng, hài hòa. Trước khi đến  ngọn núi này nhiều người không thể tin được rằng ở Việt Nam. Cũng có một nơi phiêu diêu chốn mây trời non nước như thế.

Tây Côn Lĩnh là một đỉnh núi trên khối núi thượng nguồn sông Chảy ở phía tây tỉnh Hà Giang. Dãy núi Tây Côn Lĩnh trải dải trên hai huyện Hoàng Su Phì và Vị Xuyên, cách thị xã Hà Giang 46 km. Với độ cao 2.427 m, đây là đỉnh núi cao nhất vùng Đông Bắc, thường được gọi là “nóc nhà Đông Bắc” . Trên đỉnh núi có mốc trắc địa. Dưới chân núi là rừng nguyên sinh á nhiệt đới còn được bảo tồn. Tây Côn Lĩnh được coi là dãy núi thiêng của người dân tộc La Chí.

Khám phá Tây Côn Lĩnh
Đứng từ trên đỉnh núi nhìn xuống

Khu vực thung lũng hoa đào trên đỉnh Tây Côn Linh

Người ta có cảm giác như đang lơ lửng trên những đám mây. Biển mây trắng xóa, cuồn cuộn giống như những bọt sóng hàng hàng lớp lớp không thể không choáng ngợp. Tây Côn Lĩnh làm con người ngỡ như đã thoát khỏi khói bụi trần gian. Và đang bay ở chốn bồng lai tiên cảnh nào đó.

Đứng từ trên Chiêu Lầu Thi ( một dãy núi thuộc Tây Côn Lĩnh ) có thể ngắm nhìn toàn cảnh Hà Giang tươi đẹp.

Khung cảnh nhìn từ trên cao đỉnh Chiêu Lầu Thi

Được bao trùm bởi một cánh rừng nguyên sinh rậm rạp. Nên để chinh phục Tây Côn Lĩnh quả thực không hề dễ dàng và được xem là khá mạo hiểm. Ngọn núi này tuyệt đối không dành cho những người thiếu gan dạ.

Càng lên cao, xung quanh càng trở nên vắng vẻ, hiu quạnh. Gần như không còn chút tín hiệu nào của sự sống bình thường. Một bên là vực sâu thăm thẳm, một bên là vách núi cheo leo. Bất kì ai dù dũng cảm tới đâu cũng không tránh khỏi cảm giác ghê sợ. Thậm chí còn có cả những cung đường bị sạt lở. Xe máy không thể di chuyển mà chỉ có thể dùng dây thừng kéo xe. Những bãi lau cao trên cả đầu người, nếu chỉ bất cẩn chút thôi thì đã rất dễ lạc ra khỏi đoàn.

Tây Côn Lĩnh đem lại cảm giác sung sướng tột cùng

Những người đã dám vượt qua gian khổ để tìm đến vẻ đẹp đích thực của nó.  Du khách đến sẽ được trải nghiệm cảm giác mới mẻ của thiên nhiên vùng núi hoang sơ. Chinh phục đỉnh Tây Côn Lĩnh bướng bỉnh huyền thoại. Cung đường khó của vùng Đông Bắc với khu rừng không có lối vào hay lối ra rõ ràng.

Vượt qua bùn lầy, đá và những đoạn dốc trơn. Những con suối đầy rêu, những đoạn đường đầy đá hộc. Đã đến lúc du khách có thể ngắm nhìn cảnh núi non trùng trùng điệp điệp hiện ra mờ ảo.. Khi sương bắt đầu tan cũng là lúc mặt trời hiện lên với dáng vẻ nguy nga tráng lệ nhất. Cảnh hoàng hôn lúc chiều lúc chiều tà giống như một bức tranh thủy mặc khiến người ta không thể dời mắt. Cứ thế ngơ ngẩn đuổi theo ánh hào quang.

Đi đến tây côn lĩnh như thế nào?

Theo kinh nghiệm từ những người đi trước. Bạn có thể bắt đầu từ cửa khẩu Thanh Thủy ở huyện Vị Xuyên, cách thành phố Hà Giang hơn 20 km về phía Tây Bắc. Đến ngã ba Xín Chải rồi hỏi đường người dân địa phương để lên được đỉnh Tây Côn Lĩnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất phát từ huyện Hoàng Su Phì. Với cung đường qua Tùng Sán – Trúng Phúng và từ đây lên nóc nhà Đông Dương.

Dù chọn cung đường nào thì bạn cũng phải đối mặt với những con đường khi thì rậm rạp cỏ cây. Chạy díc dắc xuyên thẳng giữa rừng, lúc lại cheo leo giữa một bên là dốc đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Càng lên cao, cửa nhà càng thưa thớt. Những con đường nhựa ban đầu cũng nhanh chóng thay bằng đường đất bụi mù. Ngày nắng và lầy lội lúc trời mưa. Trước khi đến với đỉnh 2.427 m trên dãy Tây Côn Lĩnh, bạn có thể khám phá nhiều điểm dừng chân thú vị. Đỉnh Tây Côn Lĩnh thực sự là địa điểm không thể bỏ qua đối với những du khách ưa thích cảm giác mạo hiểm, khám phá cảnh đẹp hoang sơ của núi rừng.

Nguồn Cao Nguyên Đá Food

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *