fbpx
Đi đâu

Tây Côn Lĩnh ngọn núi của vẻ đẹp huyền ảo

Trong hành trình chinh phục và khám phá vẻ đẹp của Hà Giang, đỉnh Tây Côn Lĩnh là một lựa chọn không thể bỏ qua của mình. Ngọn núi nằm trải dài giáp ranh giữa ba xã: Túng Sán (huyện Hoàng Su Phì), Cao Bồ và Phương Tiến (huyện Vị Xuyên).
Một hành trình không chỉ chinh phục đỉnh cao của ngọn núi 2428m, được gọi là “nóc nhà Đông Bắc” mà ở đây còn mang đến ta một trải nghiệm vô cùng khác biệt về mặt cảm xúc khác nhau. Khi bắt đầu khởi động những bước chân đầu tiên đi qua những bản làng người Dao, La Chí để cảm nhận được cuộc sống thanh bình của người dân nơi đây. Cùng bước vào những cánh rừng hoa sim tím mộng mơ, và vào mùa xuân nơi đây ngập tràn sắc hồng tím của cây hoa đỗ quyên, chạm dần vào những cây thảo mộc thân dây, phủ trên là những giọt sương lung linh bám trên từng vách núi, bước nhẹ nhàng trên thảm thực vật mang hơi thở của thời gian, cùng mê đắm ngắm nhìn vẻ đẹp xù xì của rất nhiều cây cổ thụ. Mỗi một lần dừng chân là một lần ta được thỏa sức chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ với bầu không khí trong lành vô cùng sảng khoái.
 
Đường lên Tây Côn Lĩnh trên những lối mòn nhỏ, đi qua những bản làng người Dao, La Chí…
 
 
Thảm thực vật phong phú sắc mầu, hình dạng
 
 
 
Chỉ trong một khoảng thời gian 1 ngày trải nghiệm chinh phục Tây Côn Lĩnh, ta có thể cảm nhận sự thay đổi rất đa dạng của nhiệt độ, càng lên cao nhiệt độ sẽ giảm dần (trung bình 100m nhiệt độ sẽ giảm khoảng 10C), bởi vậy ngoài việc chuẩn bị một sức khỏe tốt và một số tư trang cần thiết thì mang theo bên mình một chiếc áo khoác mỏng là rất cần thiết cho một hành trình đến với một vùng đất mang vẻ đẹp rất đỗi huyền diệu – Tây Côn Lĩnh.
Phương An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *