fbpx
Lên kế hoạch, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Thạch Sơn Thần – điểm ngắm hoa lý tưởng mùa hoa Tam Giác Mạch

Hà Giang in dấu trong bản đồ du lịch với những con đường quanh co uốn lượn, ruộng bậc thang kỳ vĩ cùng với những dãy núi cao hun hút tận mây xanh và cả những ngọn đồi phủ đầy sắc hoa khắp bốn mùa. Và nổi bật lên trong bản đồ du lịch Hà Giang là Thạch Sơn Thần, đây cũng là địa điểm làm loạn nhịp bước chân du khách mỗi khi đặt chân đến.

Thạch Sơn Thần nằm trong quần thể di sản địa chất cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là cao nguyên đá được UNESCO công nhận là Công viên địa chất Toàn cầu. Đến Thạch Sơn Thần bạn sẽ được bước chân trên con đường đèo ngoằn ngoèo, sâu hun hút của một bên là vách, một bên là vực, xa xa là ruộng bậc thang uốn lượn quanh co, cảm tưởng như đang bước chân vào chuyến phiêu lưu kỳ thú. Vượt qua con đoạn đường cheo leo đó, các bạn sẽ chạm chân đến nhóm nhóm tượng đá sừng sừng giữa mây trời bao la. Nhóm gồm 7 tượng đá với hình thù kì lạ, thế đứng độc đáo này hoàn toàn không được tạo dựng từ bàn tay con người mà chính “mẹ” thiên nhiên chạm khắc và trường tồn qua bao nhiêu thế kỷ. Tính tới thời điểm hiện tại, nhóm tượng đá vôi có niên đại gần 400 triệu năm.

Khám phá các tượng đá, du khách sẽ được chiêm ngưỡng các di tích hóa thạch giá trị, nổi bật là hóa thạch san hô, tay cuộn của biển kỷ Devo. Bởi theo sử sách ghi chép lại, nhóm 7 tượng đá vôi này từng được hình thành dưới đáy biển. Thạch Sơn Thần còn in dấu trong lòng du khách với cảnh núi non trùng điệp, trên các ngọn núi sương mù bao phủ, cảnh đẹp tựa chốn thần tiên. Đặc biệt, trên các con đồi là ruộng bậc thang nối tiếp nhau với những thảm xanh, thảm vàng xen kẽ tạo nên một bức tranh nghệ thuật sống động.

Du lịch Hà Giang và đến với Thạch Sơn Thần vào cuối thu đầu mùa đông, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cuốn hút từ những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch trải dài lên đến vài hecta. Những bông hoa Tam Giác Mạch bung nở khoe sắc tím biêng biếng khắp các sườn đồi tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên diễm lệ, làm say lòng du khách. Vào mỗi buổi sáng sớm với sương giăng mờ ảo, được đứng trên ngọn đồi phủ đầy hoa Tam Giác Mạch tím biếc như thể bạn đang phiêu du bềnh bồng vào chốn thần tiên. Đặc biệt, trong chuyến du lịch khám phá Thạch Sơn Thần, các bạn còn được thưởng thức những đặc sản đậm đà bản sản dân tộc và các món ăn được làm nên từ hạt Tam Giác Mạch. Cùng với đó là được hòa mình vào các lễ hội đặc sắc và hơn hết là cảm nhận được tình người ấm áp.

Nguồn Hy vọng sưu tầm

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *