fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

THÁC THÍ – DẢI LỤA TRẮNG NƠI NÚI RỪNG TÂY BẮC

Thác Thí là điểm du lịch khám phá tiếp theo mà chúng mình muốn giới thiệu đến bạn. Cách trung tâm huyện Bắc Quang khoảng 1,5km thác được tạo nên bởi dòng suối bắt nguồn từ dãy Tây Côn Lĩnh. Thác Thí nằm trong top những dòng thác thơ mộng nhất của nơi địa đầu Tổ quốc. Với 4 tầng nước đổ xuống tựa như dải lụa trắng hờ hững giữa cánh rừng nguyên sinh.

(ảnh: sưu tầm)

Không chỉ nổi tiếng với những cung đường đẹp nên thơ hay những cánh đồng hoa trải dài tít tắp, Hà Giang còn làm say lòng du khách với điểm du lịch Thác Thí đẹp mơ màng như dải lụa trắng nơi cổng trời Việt Bắc.

Thác Thí nằm cách trung tâm huyện Bắc Quang (Hà Giang) khoảng 1,5km về phía Tây Bắc và được bắt nguồn từ điểm cuối của dãy Tây Côn Lĩnh. Từ xa nhìn lại, nơi này tựa như suối tóc của nàng tiên nữ trong huyền thoại còn lưu lại đến tận ngày nay.

(ảnh: sưu tầm)

Nhìn dòng thác từ xa bạn có thể liên tưởng đến mái tóc của các nàng tiên trong những câu chuyện cổ tích của người dân tộc nơi đây. Có lẽ chính vì quá tuyệt đẹp thác Thí mới được ví với nhiều hình ảnh đến vậy.

Không giống với các thác nước khác, Thác Thí gồm 4 tầng nước đổ xuống lừng chừng núi tạo bọt trắng xóa đầy mơ màng. Thác 1 nằm ở trung tâm thôn Tân Sơn, thị trấn Việt Quang ở vị trí phía Tây Bắc, và cách thị trấn Bắc Quang 1,5 km. Khoảng cách từ chân thác 1 đến đỉnh thác 1 bám theo dòng thác khoảng 1km, nếu đi theo đường bê tông có sẵn thì có chiều dài khoảng 2km. Tầng thác này vào mùa xuân và mùa hạ nước nhiều và ổn định, mùa thu và mùa đông lượng nước có suy giảm.

(ảnh: sưu tầm)

Tầng thác 2 có tên gọi “Tồn bá con”, nghĩa là chân đá to. Thác 2 tính theo đường đi men theo dòng thác cách đỉnh thác 1 khoảng 2km. Đoạn thác này nằm theo khe chân núi Pù Nậm Mà và Pù Khau Ao. Tầng thác này nằm ở độ cao khoảng 800m so với mực nước biển. Lưu lượng nước của thác rất nhiều và ổn định quanh năm.

Tầng thác 3 với tên gọi là “Tát phù nậm mà”, nghĩa là thác núi nước về. Phần thác này có một nửa theo núi Pù Nặm Mà chảy the quần thể thác Thí, phần còn lại chảy theo phía tả của núi Pù Nặm Mà. Đỉnh của tầng thác này nằm ở độ cao 1000m so với mực nước biển, độ dốc của tầng thác không lớn hơn tầng thác 2, song lại có chiều dài rất dài, lượng nước rất lớn, chạy ổn định quanh năm giữa không gian rừng già nguyên sinh nhiều tiềm năng. Khí hậu ở đây mát mẻ quanh năm, nhiệt độ mùa lạnh có thể xuống tới 5 độ C.

Chính vì những điểm đặc biệt này, Thác Thí trở thành một trong những điểm du lịch không thể bỏ lỡ khi đến Hà Giang. Hãy nhanh chân đến Nậm An để check in những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng nơi đây bạn nhé.

Hy Vọng (Tổng hợp)

—————————–

Liên hệ đặt tour và đặt vé:

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *