fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

THẠCH SƠN THẦN HÀ GIANG

Cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 40km, Thạch Sơn Thần tọa lạc tại xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ.

Tương truyền, xưa có vị tướng sau khi đánh tan giặc ngoại xâm đã lui về đây, hóa thân thành những tượng đá, tiếp tục trấn giữ vùng biên cương. Vì thế, người dân ở đây gọi những tượng đá đó là Thạch Sơn Thần.

Thạch Sơn Thần gồm 7 chiếc cột đá vôi, hình thành cách đây khoảng 400 triệu năm. Trước kia, những cột đá vôi này hình thành dưới lòng nước biển. Qua thời gian cùng sự biến đổi địa chất của trái đất, nhóm tượng đá nổi lên trên bề mặt giữa một vùng cao nguyên bằng phẳng. Các cột đá đứng quay mặt tứ phía như để trông coi, cai quản cả vùng.

Thạch Sơn Thần vào mùa hoa Tam giác mạch mang vẻ đẹp cuốn hút. Sự đối lập giữa cảnh tượng đá sừng sững nằm lọt trong cánh đồng hoa bung nở, trải khắp các sườn đồi, tạo nên một cảnh sắc thiên nhiên ấn tượng. Thạch Sơn Thần vừa là một di sản thiên nhiên, vừa là một hình tượng văn hóa tâm linh.

Đứng trước nhóm cột đá sừng sững nơi cửa ngõ vào cao nguyên đá, du khách cảm thấy dường như nhóm tượng đá là các sứ giả của Cao nguyên đá Đồng Văn được cử đây, đứng bên đường nghênh tiếp du khách từ bốn phương trời đến vùng núi non tuyệt vời này.

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 1900561276
Đặt vé máy bay : https://ubuk.com