fbpx
Đi đâu

THẢO NGUYÊN SUÔI THẦU

Thảo nguyên Suối Thầu nằm ở vị trí tiếp giáp với huyện Bắc Hà tỉnh Lào Cai, đồng thời cách trung tâm huyện Xín mần 6km thuộc thôn Suối Thầu, xã Nàn Ma, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Có diện tích trên 90ha, ở độ cao trên 1.200m so với mực nước biển. Khí hậu mùa đông khá lạnh, có thể xuống đến 1-2oC, nhiều mây mù. Mùa hè nhiệt độ cao nhất 30oC. Mùa thu, đến quá trưa, mây mù vẫn chưa tan.

 Những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên xanh mướt (Ảnh: Trương Hoàng Kha)

Mỗi mùa, thảo nguyên Suôi Thầu mang một bức tranh phong cảnh ấn tượng khác nhau. Mùa xuân, hoa mận hoa lê, hoa cải nở rộ. Mùa hè, sắc xanh của nương ngô, ruộng lúa khiến du khách dịu mát vô cùng đặc biệt đên Suối Thầu vào mùa này du khách có thể tự mình trải nghiệm hái mận, hái lê sai chĩu cành.

Suôi Thầu những ngày đầu thu (Ảnh: Lệ Huyền)

                        Vẻ đẹp yên bình nơi Thảo nguyên Suôi Thầu.

Mùa thu là thời điểm giao thoa: lúa chín vàng, tam giác mạch đầu mùa nở hoa, tạo cảm giác nhẹ nhàng, nên thơ. Sang đông, du khách có thể ngắm cánh đồng tam giác mạch xen lẫn những hàng sa mộc vươn cao giữa thảo nguyên bao la. Đứng ở trên cao, du khách có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng sông Chảy trong xanh, hiền hòa và thơ mộng, ngoài ra đến với thảo nguyên Suối Thầu du khách sẽ có cơ hội ngắm mặt trời lặn, đón bình minh.

Hai nữ du khách mê mải chiêm ngưỡng vẻ đẹp Suôi Thầu (Ảnh: Lệ Huyền)

Thảo nguyên Suối Thầu nằm giữa lưng trời, không khí luôn trong lành, mang vẻ đẹp nguyên sơ, địa điểm hấp dẫn đối với du khách khi đến khu vực núi đất miền Tây của tỉnh Hà Giang. Trong 2 năm trở lại đây thảo nguyên Suôi Thầu đã thu hút hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan, đây là một điểm có tiềm năng lớn để phát triển du lịch cùng với lợi thế đó huyện Xín Mần đã từng bước quy hoạch xây dựng Suôi Thầu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn.