fbpx
Tin tức, Các huyện và thành phố

Thảo nguyên Suôi Thầu – Điểm đến hấp dẫn của huyện Xín Mần (Hà Giang)

Nằm ở vị trí tiếp giáp với huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, đồng thời cách trung tâm huyện Xín Mần 6 km. Trong vòng 2 năm trở lại đây, thảo nguyên Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài đã thu hút hàng nghìn lượt du khách đến thăm quan. Từ lợi thế đó, huyện Xín Mần đang từng bước quy hoạch, xây dựng Suôi Thầu trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn.


Một thảo nguyên bao la rộng hàng trăm ha

Vượt qua quãng đường đèo quanh co, dài 6 km từ thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần lên thôn Suôi Thầu. Du khách sẽ bắt gặp một thảo nguyên bao la rộng hàng trăm ha, ở độ cao 1.200m so với mực nước biển. Từ thảo nguyên Suôi Thầu, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn về các xã Pà Vầy Sủ, Chí Cà, Thèn Phàng, Cốc Rế hay thị trấn Cốc Pài. Điểm xuyết trong bức tranh hùng vĩ đó là những nương lúa, vườn cây ăn quả xanh mướt, mềm mại như dòng sông Chảy uốn quanh 3 phía của thảo nguyên.


Trong năm 2020, huyện Xín Mần đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư xây dựng đường giao thông lên thôn

Với vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ nên trong 2 năm trở lại đây luôn có hàng nghìn lượt khách lên tham quan, du lịch tại thảo nguyên Suôi Thầu. Cũng nhờ đó một số hộ đồng bào Mông nơi đây đã có thêm thu nhập nhờ trồng hoa tam giác mạch, tạo thêm điểm chụp ảnh cho du khách. Ông Giàng Seo Trang, Thôn La Chí Chải, xã Nàn Ma, huyện Xín Mần cho biết: Thấy du khách lên nhiều, gia đình tôi đã trồng hoa tam giác mạch, dựng lán để cho khách chụp ảnh. Một người chụp ảnh 20 nghìn, cũng nhờ đó mà có ngày gia đình tôi thu được 100 đến 200 nghìn đồng. Tôi sẽ trồng nhiều hoa và làm nhiều điểm chụp ảnh hơn nữa.

Nhận thấy tiềm năng du lịch của thảo nguyên Suôi Thầu, trong năm 2020, huyện Xín Mần đã bỏ ra hàng chục tỷ đồng để đầu tư xây dựng đường giao thông lên thôn. Tiến hành mời gọi một số nhà đầu tư khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch. Bên cạnh đó công tác quản lý, bảo tồn giá trị hiện có của thảo nguyên cũng được quan tâm, chú trọng. Với cảnh sắc đẹp thiên nhiên hùng vĩ, bầu không khí trong lành, lại nằm sát với địa phận xã Nàn Ma cửa ngõ kết nối Xín Mần với huyện Bắc Hà. Nhiều Công ty lữ hành đánh giá thảo nguyên Suôi Thầu sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn của huyện Xín Mần với những loại hình như cắm trại, xe đạp địa hình, dù lượn và du lịch nông nghiệp xanh.

Nguồn: hagiangtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *