fbpx
Tin tức

Trải nghiệm Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc

Người dân Thủ đô và du khách có dịp trải nghiệm văn hóa di sản, kiến trúc, đặc sản tiêu biểu… Việt Bắc trong Tuần Văn hóa du lịch Việt Bắc 2022 diễn ra tại Hà Nội .

Nằm trong chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc”, Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc được tổ chức thường niên với sự tham gia của tỉnh Việt Bắc (Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Cạn, Cao Bằng và Lạng Sơn). Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc năm 2022 được tổ chức tại khu vực không gian sân Vườn hoa Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, sân Nhà Bát Giác và phụ cận, phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội từ ngày 15-17/4.

Đến với Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc, công chúng Thủ đô và du khách có dịp thưởng thức và trải nghiệm các hoạt động đặc sắc gồm: Không gian giới thiệu di sản văn hóa, sản vật đặc trưng tại khu vực Nhà Bát giác; giới thiệu mô hình điểm đến di sản tiêu biểu của các tỉnh, thành phố tại không gian vỉa hè phố Đinh Tiên Hoàng; trưng bày tranh, ảnh giới thiệu về văn hóa, du lịch các tỉnh Việt Bắc tại khu vực vườn hoa – tượng đài Lý Thái Tổ; triển lãm ảnh phong cảnh đặc sắc của các miền di sản Việt Bắc…

Bên cạnh đó, trong Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc, du khách còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu Việt Bắc. Chương trình nhằm giới thiệu đến công chúng Thủ đô một bản sắc văn hóa độc đáo của người Dao của các tỉnh Việt Bắc thông qua các trích đoạn lễ hội truyền thống, trình diễn dân ca, dân vũ, nhạc cụ dân tộc, đan xen với các tác phẩm nghệ thuật do các nghệ sĩ tại Hà Nội thể hiện. Tham gia Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc, du khách sẽ được tìm hiểu thông tin về du lịch, thưởng thức đặc sản, chiêm ngưỡng và trải nghiệm các sản phẩm du lịch tiêu biểu của từng địa phương.

Việc tổ chức Tuần văn hóa du lịch Việt Bắc 2022 tại Hà Nội là một hoạt động nhằm tăng cường quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch vùng Việt Bắc đến các công ty lữ hành và khách du lịch, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội, đồng thời kích cầu du lịch đến vùng Việt Bắc sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, góp phần đưa hoạt động du lịch phục hồi và ổn định trở lại.

Tham gia Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII là cơ hội để Hà Giang thúc đẩy công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh; thắt chặt mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các tỉnh, đồng thời thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư đến với du lịch các tỉnh Việt Bắc cũng như Hà Giang.

Nguồn Báo Công Thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *