fbpx
Tin tức

Thảo nguyên Yên Minh

Ẩn mình trong bạt ngàn rừng núi của nơi địa đầu tổ quốc, thảo nguyên Yên Minh được ví von một cách mỹ miều giống như “một cô gái đẹp”.

Là một huyện biên giới phía Bắc của Việt Nam, thuộc tỉnh Hà Giang, Yên Minh cách thị xã Hà Giang 100 km về phía Đông Bắc, với 25,27 km đường biên giới. Phía Bắc giáp với Trung Quốc, phía Nam giáp Cao Bằng, Bắc Mê, Đông giáp Đồng Văn, Mèo Vạc, Tây giáp Quản Bạ và Vị Xuyên. Yên Minh với địa hình núi đá vôi, hiểm trở, chia cắt mạnh, đỉnh cao, nhọn trên 1.000m với nhiều hang động. Huyện Yên Minh có 2 con sông chính chảy qua: sông Miện và sông Nhiệm.

Thảo Nguyên Yên Minh

                                                                  Thảo Nguyên Yên Minh

Thảo nguyên Yên Minh là một cánh đồng cỏ rộng xanh mát, nằm trên đồi của thị trấn Yên Minh. Nhìn từ trên cao xuống, cung đường đến với Yên Minh tạo nên những khúc cong hoàn hảo, vô cùng đẹp mắt.

Thảo nguyên Yên Minh - cánh dồng cỏ xanh rậm

                                              Thảo nguyên Yên Minh – cánh dồng cỏ xanh rậm

Trải qua những cung đường quanh co, uốn lượn như dải lụa, có một con đường thông đẹp ngỡ ngàng như “Đà Lạt” phía Đông Bắc Tổ quốc. Dải rừng thông Yên Minh, Hà Giang xanh mướt, giăng mắc màu sương mờ tạo nên những bức tranh huyễn hoặc, đẹp như chốn tiên cảnh. Du khách đặt chân đến nơi đây, dời xa nơi bộn bề, tấp nập của cuộc sống phố phường được hít hà mùi thơm thoang thoảng trong gió lạnh và sương đêm của nhựa thông non, trải nghiệm tất cả những gì trong lành nhất của núi rừng nơi thảo nguyên Yên Minh.

Những cung đường quanh co của thảo nguyên Yên Minh

                                                Những cung đường quanh co của thảo nguyên Yên Minh

Rừng thông Yên Minh trải dài vài chục km trên những mảnh đồi thấp, ôm trọn thung lũng yên bình. Đến với Yên Minh du khách còn được trải lòng ngắm những con sông trên thượng nguồn nằm vắt vẻo bên cạnh những vách núi cao đồ sộ. Rừng thông Yên Minh đã tạo nên nét riêng thú vị của thảo nguyên Yên Minh.

Rừng thông Yên Minh

                                                                   Rừng thông Yên Minh

Thảo nguyên Yên Minh xinh đẹp còn được tô điểm bởi màu đỏ rực rỡ của những đám hoa vông. Những cành vông rực rỡ khoe sắc xóa đi sắc xanh đơn điệu của non cao núi ngàn nơi đây.
Rừng tre Yên Minh cũng mang đến cho phong cảnh nơi đây một vẻ đẹp ngỡ. Tạo nên một Yên Minh bình yên, nhẹ nhàng nhưng cũng quyến rũ đến nao lòng.

Rừng tre Yên Minh

                                                                          Rừng tre Yên Minh

Ẩn mình giữa rừng thông, rừng tre, giữa cái xanh đại ngàn của núi rừng thảo nguyên Yên Minh vẫn lấp ló đâu đó những nếp nhà của dân tộc vùng cao, những ngôi nhà trình tường, những sắc màu dân tộc trên trang phục thổ cẩm rực rỡ của những đứa trẻ vùng cao. Tất cả làm nên một bức tranh đầy màu sắc.

Những nếp nhà lấp ló ẩn mình trong núi rừng Yên Minh

                                 Những nếp nhà lấp ló ẩn mình trong núi rừng Yên Minh

Cảnh sắc nơi thảo nguyên Yên Minh này được khách du lịch liên tưởng đến cảnh sắc Đà Lạt và Tam Đảo. Dù có hao hao giống địa danh nào đi chăng nữa, thì vẻ đẹp nơi đây vẫn mang một nét thơ riêng. Cái hồn cốt tinh túy của mảnh đất cực bắc của tổ quốc.

Thảo nguyên Yên Minh là địa điểm lý thú cho du khách muốn đến Hà Giang du lịch, khám phá và nghỉ dưỡng. Yên Minh- một thảo nguyên xanh ngút ngàn, đẹp mộng mơ chắc chắn sẽ để lại ấn tượng khó phai cho tất cả những ai đã đặt chân đến nơi đây. Cùng du lịch Hà Giang để khám phá ngay mảnh đất này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *