fbpx
Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Đi đâu

Tự Hào Cột Cờ Lũng Cú – Dấu Mốc Chủ Quyền Việt Nam Ở Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh Lũng Cú có độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển. Đây là một điểm nhỏ trên đoạn đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Nếu mô phỏng một cách tương đối hình dạng đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc thành một chóp nón thì hai điểm thấp nhất theo kinh độ là Tây Trang, Điện Biên và Sa Vĩ, Móng Cái, còn Lũng Cú là đỉnh của chóp nón này cũng là điểm cao nhất của cực Bắc Việt Nam.

Cột cờ Lũng Cú được xây dựng đầu tiên từ thời Lý Thường Kiệt và ban đầu chỉ làm bằng cây sa mộc. Cột được xây dựng lại từ thời Pháp thuộc, năm 1887. Những năm sau đó như 1992, 2000 và đặc biệt năm 2002 cột cờ tiếp tục được trùng tu hoặc xây dựng lại nhiều lần với kích thước, quy mô lớn dần theo thời gian, trong đó năm 2002 cột cờ được dựng với độ cao khoảng 20m, chân và bệ cột có hình lục lăng và dưới chân cột là 6 phù điêu họa tiết bề mặt trống đồng Đông Sơn. Trên đỉnh cột là cán cờ cao 9m cắm quốc kỳ Việt Nam có có chiều dài 9m, chiều rộng 6m và tổng diện tích rộng 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc cùng chung sống trên đất nước Việt Nam.

Nhìn từ phía dưới lên, cột cờ Lũng Cú sừng sững trên đỉnh núi cao, lá cờ sao vàng tung bay trong gió.  Trên con đường chinh phục những bậc đá du khách còn có thể ngắm nhìn những tuyệt tác của thiên nhiên tạo nên trên cao nguyên đá Đồng Văn hay ngắm nhìn vẻ đẹp đơn sơ, bình dị của những bản làng từ phía xa.  Mỗi bước đi trên bậc thang dẫn lên đỉnh cột cờ, du khách sẽ có thể trải nghiệm cảm xúc khác nhau. Bước chân lên càng cao thì Hà Giang xuất hiện ngày càng huyền ảo.

Cầu thang xoắn ốc 140 bậc có lối đi hẹp và ánh sáng vừa đủ sẽ dẫn lên cao. Cảm giác đứng trên điểm cao nhất của cực Bắc, tự tay chạm vào lá cờ thiêng liêng quả là tuyệt vời. Đường lên Cột cờ Quốc gia Lũng Cú được xây dựng với tổng số 839 bậc thang, chia làm 3 chặng. Giữa các chặng có nhà chờ để khách du lịch dừng chân nghỉ ngơi ngắm cảnh. Và di chuyển hết chặng đường đó du khách sẽ được trải nghiệm những điều hết sức đặc biệt.

Cảnh quan dưới chân cột cờ là núi non trùng điệp xen kẽ bởi những khoảnh ruộng bậc thang tạo nên một vẻ đẹp rất hoang dã, đặc trưng của vùng Đông Bắc địa đầu của Việt Nam.

Đến đây vào tháng 9 đến tháng 12 du khách còn có cơ hội được ngắm nhìn những màu sắc mà không nơi nào có. Từ trên đỉnh cột cờ sẽ thấy những thửa ruộng bậc thang với màu vàng rực của lúa chín hay màu hồng phớt của hoa tam giác mạch. Những màu sắc sẽ giúp cho chuyến trải nghiệm của du khách thêm thú vị hơn.

Khi đã lên đến đỉnh cột cờ, ngắm nhìn lá cờ đang tung bay trong gió và toàn bộ cảnh Hà Giang bên dưới mỗi người sẽ thấy được lòng tự hào dân tộc và những cảm xúc khác biệt trong tâm hồn. Hãy đến với cột cờ Lũng Cú Hà Giang, để được ôm trọn một phần quê hương trong tầm mắt, chắc chắn trong mỗi người càng thấy thêm yêu Tổ quốc Việt nam.

Nguồn Báo Phú Thọ

——————————–
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0914192809- 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *