fbpx
Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Đi đâu

Check in hẻm Tu Sản – một địa điểm không thể bỏ qua khi đến Hà Giang

Hà Giang là tỉnh cực Bắc của nước ta, nơi nổi tiếng với những thắng cảnh như: Cao nguyên đá Đồng Văn, Cổng trời và núi đôi Quản Bạ, đèo Mã Pí Lèng, dòng Nho Quế, Cột cờ Lũng Cú… Và không thể không nhắc tới hẻm vực Tu Sản, nơi được gọi mệnh danh là Đệ Nhất Hùng Quan, đã được công nhận là hẻm vực sâu nhất Việt Nam thậm chí là cả Đông Nam Á. Đến Hà Giang bạn sẽ được trải nghiệm những con đường uốn lượn, quanh co tưởng chừng bất tận; những thung lũng hoa với nhiều sắc màu của hoa Cải, hoa Tam Giác Mạch, hoa Mận, hoa Đào và thậm chí là cả “Hoa Đá” trên Cao Nguyên Đồng Văn; dòng sông Nho Quế trong xanh, thơ mộng… Và nói đến vẻ đẹp của thiên nhiên Hà Giang thì còn phải nhắc đến hẻm vực Tu Sản, nơi được gọi mệnh danh là Đệ Nhất Hùng Quan, đã được công nhận là hẻm vực sâu nhất Việt Nam thậm chí là cả Đông Nam Á.

Hẻm Tu Sản là hẻm vực có chiều cao vách đá dựng đứng lên tới 700–800m, với chiều dài 1,7km và chiều sâu 700 – 900m. Để hình thành danh thắng kỳ vĩ độc nhất này của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, hẻm Tu Sản phải trải qua quá trình hình thành từ hàng triệu năm trước, dưới tác động của nhiều lần biến đổi về địa chất. Hàng triệu năm trước thì khu vực hẻm Tu Sản và sông Nho Quế là đáy của đại dương mênh mông, trong quá trình vỏ Trái Đất dịch chuyển, biến đổi, đại dương biến mất đã để lại di sản địa chất độc đáo như hiện nay. Quá trình hình thành hẻm Tu Sản đã thể hiện sự kỳ diệu của thế giới tự nhiên. Để được chiêm ngưỡng sự kỳ diệu của tạo hóa này bạn có thể lựa chọn hai phương án.

Một là, chinh phục đèo Mã Pì Lèng, rồi từ đỉnh đèo bạn có thể ngắm nhìn hẻm vực này. Nếu bạn là người yêu thích mạo hiểm thì con đường dẫn từ Mã Pí Lèng xuống bản Tà Làng sẽ khiến bạn thích thú và thỏa mãn được đam mê của mình. Tuy nhiên việc chinh phục cung đường này là rất nguy hiểm, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi muốn thử sức.

Hai là, khám phá hẻm Tu Sản bằng đường sông. Từ năm 2007, thủy điện Nho Quế được khởi công xây dựng, dòng sông bị chặn lại nên việc khám phá hẻm vực này bằng đường sông trở lên thuận lợi hơn. Từ cầu Tràng Hương theo dòng Nho Quế xanh, du khách ngồi thuyền khoảng 20 phút là tới khu vực hẻm vực Tu Sản. Cảm giác từ mặt sông ngước nhìn lên vách đá cao dựng đứng mới thấy được mẹ thiên nhiên thật kỳ vĩ và cảm giác chinh phục được hẻm vực này thật lâng lâng khó tả. Vì thế khu vực hẻm Tu Sản là địa điểm check in lý tưởng của các bạn trẻ thích du lịch, chinh phục và khám phá thiên nhiên hoang dã.


Với vẻ đẹp của mình, Hẻm Tu Sản là một địa điểm du lịch không thể không chinh phục khi đến Hà Giang của du khách trong nước và quốc tế. Và đã chinh phục được hẻm vực này bạn hãy nhỡ lưu giữ cho mình những bức ảnh check in tuyệt đẹp bạn nhé!

Nguồn azviralnews

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *