fbpx
Tin tức

Lễ hội khèn Mông huyện Đồng Văn lần thứ VII được tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30.4

Sau một năm gián đoạn do dịch Covid-19, Lễ hội khèn Mông lần thứ VII năm 2022 sẽ được huyện Đồng Văn tổ chức vào dịp nghỉ lễ 30.4 và ngày Quốc tế Lao động 1.5, gắn với Đại hội Thể dục – Thể thao lần thứ 3.

Với chủ đề “Tiếng khèn bên bờ rào đá”, lễ hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú mang đậm bản sắc văn hoá như: Chương trình nghệ thuật với sự trình diễn của các diễn viên chuyên và không chuyên, nghệ nhân dân gian tại các xã, thị trấn; hoạt động tái hiện lại không gian chợ trung tâm phố cổ, trưng bày giới thiệu các sản vật, sản phẩm địa phương; trưng bày tranh vẽ về văn hóa truyền thống Công viên Địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; các hoạt động thể dục, thể thao dân gian. Du khách sẽ được tham gia trải nghiệm các nội dung trong khuôn khổ lễ hội.

Thông qua lễ hội nhằm sưu tầm, khai thác, bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật nhạc cụ, các bài khèn trong đời sống tín ngưỡng của đồng bào dân tộc Mông. Lễ hội cũng là dịp để gắn kết cộng đồng các dân tộc, gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm giữa các thôn, bản, các xã, thị trấn, các nghệ nhân dân gian trên địa bàn.

Đồng thời cũng là dịp để huyện Đồng Văn quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương, con người, bản sắc văn hóa dân tộc đến với bạn bè trong và ngoài nước, từ đó thúc đẩy phát triển những tiềm năng du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện.

Nguồn Báo Hà giang điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *