fbpx
Tin tức, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

“Vách đá thần” trên đỉnh núi Cô Tiên – cung đường làm thổn thức rất nhiều con tim du khách

Vách đá thần Hà Giang là một trong những cung đường làm thổn thức rất nhiều con tim khách du lịch khi đặt chân đến mảnh đất địa đầu Tổ quốc. Nói đến Hà Giang, ai cũng sẽ biết tới Đệ nhất hùng quan đèo Mã Pì Lèng – hẻm vực Tu Sản – sông Nho Quế, thì chắc hẳn đã phải thảng thốt trước vẻ đẹp quá đỗi hùng vĩ của nơi đây. Tuy nhiên, đệ nhất hùng quan được kiến tạo lên không chỉ bởi 3 cái tên nhắc đến ở trên, mà còn bởi một địa danh khác nữa – vách đá trắng – nơi được coi là tầng trên cùng của cảnh quan kỹ vĩ bậc nhất Việt Nam.

Vách đá trắng còn được gọi với cái tên vách đá thần Hà Giang nằm ở độ cao khoảng 1.700m so với mực nước biển, trên đỉnh núi Cô Tiên, thuộc xã Pải Lủng và xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đối với người dân nơi đây, vách đá trắng là nơi có ý nghĩa thiêng liêng gắn liền với truyền thuyết về một câu chuyện tình yêu vợ chồng son sắt; đối với khách vãng lai, nơi đây là thiên đường để chiêm ngưỡng toàn cảnh của đệ nhất hùng quan phía dưới.

Vách đá thần Hà Giang nằm trên đoạn đèo Mã Pí Lèng nhỏ này. Tuy nhiên, đoạn đường xe máy đi vào được chỉ tầm 3km, sau đó bạn phải đi bộ khoảng 2km nữa. Vậy nhưng du khách cũng nên lưu ý rằng đoạn đường đi xe máy cũng chẳng hề dễ dàng chút nào vì đường rất nhỏ, mấp mô và ngoằn ngoèo. Một bên là vực sâu, một bên là vách đá, vì thế nếu cảm thấy không đi được xe máy thì hãy đi bộ khoảng 5km nhé.


Ở khu vực đài vọng cảnh, bạn sẽ tha hồ được check in sông Nho Quế cùng đoạn đèo phía dưới. Ngoài ra du khách có thể nghỉ ngơi lấy lại sức cho hành trình tiếp theo. Đứng ở đoạn dừng chân đèo Mã Pí Lèng, du khách có thể phóng tầm mắt đến vách đá thần Hà Giang. Vách đá hùng vĩ, cheo leo giữa mây trời. Khi chinh phục được chắc chắn bạn sẽ hết sức trầm trồ trước vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây. Đó là trời xanh, mây trắng, là con đèo Mã Pí Lèng hiện lên rất dốc, là dòng sông Nho Quế xanh trong uốn lượn xẻ đôi cả núi đồi,…


Sau khi nghỉ ngơi, bạn lại tiếp tục hành trình trekking. Khi đã đến nơi rồi, mọi người sẽ cảm nhận được rằng bao nhiêu mệt mỏi, vất vả vừa trải qua thật xứng đáng bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp hùng vĩ đến ngẩn ngơ. Chạm tay vào vách đá trắng, bạn sẽ cảm nhận được rằng dường như ở đây có sự đứt gãy của núi đồi, bề mặt đá hiện lên những nét gồ ghề, đây quả là sự chạm khắc tuyệt vời của mẹ thiên nhiên.

Khi tới thăm Hà Giang, hãy ghé thăm vách đá thần này để check in những bức ảnh sang chảnh, cũng như hòa mình vào thiên nhiên bạn nhé, để được thả hồn theo hương sắc trời mây, cảm giác như ta đang đứng ở cõi tiên cảnh.
Nguồn Dân Việt

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *