fbpx
Tin tức, Đi đâu

Xuân đến Hà Giang vui mùa hội

Những cánh hoa đào rực hồng khoe sắc giữa tiết trời xuân sang. Khoác ba lô và lên đường tham gia vui hội những ngày đầu năm tại mảnh đất nơi biên cương cực Bắc cùng cảm nhận được những cảm xúc vui tươi, thoải mái để bắt đầu cho một năm mong ước những điều tốt lành sẽ đến với tất cả mọi người

Hà Giang được biết đến với 19 dân tộc cùng sinh sống, mỗi dân tộc sẽ mang mầu sắc đặc trưng riêng, ở mỗi cộng đồng người Mông, Tày, Nùng, Dao, Giáy….đều có những ngày lễ hội truyền thống của dân tộc mình, đặc biệt vào dịp tết Nguyên đán, vào những ngày mùa xuân lễ hội được tổ chức nhộn nhịp khắp nơi nơi.

Vui đón xuân về, Ảnh TG: buimanhtuan

Đu quay ngày hội, Ảnh TG: buimanhtuan

Đó là lễ hội Gầu Tào bản sắc của dân tộc Mông mang khát vọng cầu mong một năm may mắn, là sự vui tươi của lễ hội Lồng Tông dân tộc Tày chứa đựng nhiều hoạt động tín ngưỡng dân gian hay độc đáo linh thiêng như lễ hội múa trống người Giáy, và cũng dịp này rất nhiều địa phương tổ chức ngày hội văn hoá các dân tộc mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Lễ hội múa trống dân tộc Giáy

Lễ hội Gầu Tào dân tộc Mông

Với đặc điểm các dân tộc sinh sống đan xen và rải rác khắp các địa phương chính vì vậy mà đi đến nơi đâu ở Hà Giang vào mùa xuân này, ta đều có thể bắt gặp và cùng hoà chung bầu không khí tuyệt vời ấy vào những ngày đầu năm mới.

Phương An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *