fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu

Bảo tàng Hà Giang – nơi kết nối di sản mang sắc màu hiện đại

Trong chuỗi hành trình tham quan, khám phá văn hóa, thiên nhiên và con người Hà Giang. Bảo tàng Hà Giang chắc hẳn sẽ là điểm đến mang đến cho mỗi du khách những trải nghiệm khám phá hấp dẫn và đầy ý nghĩa

Những tấm pano được thiết kế với màu sắc nổi bật tại gian khánh tiết của Bảo tàng mang ý nghĩa giống như sự hiện diện của các dân tộc trong một không gian chung.

Bước chân đến đây ta sẽ được khám phá các không gian trưng bày với các chủ đề khác nhau. Với không gian đầu tiên “Hà Giang những dấu mốc lịch sử” du khách sẽ được tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Hà Giang qua các thời kỳ một cách đầy đủ nhất.

Đặc biệt, tại không gian này có phòng chiếu phim sử dụng công nghệ trình chiếu 3D Mapping mang đến cho mỗi người một cảm nhận rất riêng với các dấu mốc lịch sử được trình chiếu

Hà Giang được biết đến là một mảnh đất với đa dạng tài nguyên thiên nhiên, không gian kế tiếp tại Bảo tàng sẽ minh chứng khá rõ đặc trưng này – “Không gian 3 vùng sinh thái”

Du khách sẽ được quan sát 3 vùng sinh thái với cảnh quan hoàn toàn khác nhau ở các góc độ trưng bày, mang lại cảm nhận rất gần gũi và chân thật như được hòa mình vào với thiên nhiên muôn mầu.

Với 19 dân tộc cùng tụ cư tại Hà Giang, mỗi dân tộc đều có những nét văn hóa đặc trưng riêng tạo nên một nền văn hóa phong phú và đa dạng. Đến với không gian “Đa dạng văn hóa”, chúng ta không chỉ được ngắm nhìn những sắc màu văn hóa truyền thống vô cùng phong phú của cộng đồng các dân tộc Hà Giang mà còn được tìm hiểu các nét văn hóa truyền thống thông qua cách trưng bày vô cùng bắt mắt.

Hà Giang đang từng ngày đổi mới, những hoạt động về quá trình thay đổi từng ngày của Hà Giang cũng được tái hiện tại Bảo tàng tỉnh trong  không gian “Xây dựng cuộc sống mới”. Qua các nội dung tại không gian có thể thấy, Hà Giang đang nỗ lực vượt qua khó khăn và tiến đến hội nhập với sự phát triển chung của cả nước.

Bảo tàng Hà Giang được xây dựng với kiến trúc hiện đại gắn với những giá trị văn hóa đặc trưng của các dân tộc.

  • Trải nghiệm tại Bảo tàng Hà Giang với các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống,  thiên nhiên đặc trưng tại các không gian được trưng bày bằng các hình thức công nghệ hiện đại sẽ là lựa chọn hấp dẫn để khởi đầu cho chuỗi hành trình khám phá những giá trị về thiên nhiên và con người Hà Giang – Mảnh đất mộc mạc, đơn sơ nhưng đa dạng về sắc màu văn hóa.

  • Phương An, Văn Bắc
  • ———————————
  • Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay
  • Trung tâm TTXTDL Hà Giang
  • Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
  • Hotline: 1900561276
  • Đặt vé máy bay: ubuk.com