fbpx
Tin tức

Công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận điểm du lịch Chợ phiên thị trấn Mèo Vạc

Tối 23.4, huyện Mèo Vạc tổ chức công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận điểm du lịch Chợ phiên thị trấn Mèo Vạc. Đến dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc cùng đông đảo nhân dân và du khách.

Dệt vải lanh tại chợ phiên Mèo Vạc

Điểm du lịch Chợ phiên thị trấn Mèo Vạc có địa chỉ tại tổ 3, thị trấn Mèo Vạc. Không gian chợ được chia làm 4 khu vực với các hoạt động như: Phục vụ ẩm thực ăn uống; bán đồ lưu niệm, trưng bày sản phẩm địa phương; phục vụ các hoạt động trải nghiệm của du khách như đan quẩy tấu, làm khèn Mông; biểu diễn văn nghệ tại sân khấu trước cửa chợ trung tâm huyện…

Các nghệ nhân hướng dẫn du khách chế tác khèn Mông.

Tại buổi công bố, lãnh đạo UBND huyện Mèo Vạc đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công nhận điểm du lịch Chợ phiên thị trấn Mèo Vạc cho lãnh đạo thị trấn. Sau khi công bố Quyết định, huyện Mèo Vạc đã tổ chức khai mạc hoạt động chợ phiên. Tại chương trình đã diễn ra nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện thể hiện. Nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức của người dân và du khách, hoạt động chợ phiên tiếp tục được duy trì trong các ngày 25, 26, 30 tháng 4 và tối thứ bảy hàng tuần của các tháng tiếp theo.

Du khách thưởng thức ẩm thực tại Chợ phiên.

Việc được công nhận và đi vào hoạt động của Chợ phiên thị trấn Mèo Vạc là một giải pháp kích cầu du lịch, tạo điểm vui chơi, mua sắm cho người dân và du khách; đồng thời tạo điểu kiện cho các hộ kinh doanh có điểm kinh doanh vào ban đêm, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Nguồn Báo Hà Giang điện tử

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *