fbpx
Tin tức

Đại hội Hội chữ thập đỏ Sở văn hóa, thể thao và du lịch lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026

Sáng ngày 17/1/2021 , Sở văn hóa,thể thao và du lịch (VHTT&DL) tổ chức đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Bí Thư  Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT&DL, lãnh đạo và cán bộ các phòng chức năng, các đơn vị trực thuộc Sở.

Đại biểu tham gia ý kiến thảo luận tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ Sở VHTT&DL luôn xác định vai trò, ý nghĩa của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, thường xuyên quan tâm hưởng ứng các cuộc vận động xã hội từ thiện, nhân đạo của ngành, của tỉnh với tinh thần “Tương thân tương ái” và trách nhiệm của người cán bộ công chức, viên chức và người lao động. Cán bộ, hội viên Hội chữ thập đỏ Sở đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ các cảnh đời khó khăn, các gia đình chính sách, góp phàn đảm bảo an sinh xã hội và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đội ngũ cán bộ, hội viên cơ quan luôn yên tâm công tác, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, là đầu mối tham mưu đề xuất cho Ban thường vụ, ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám đốc Sở triển khai kịp thời các chương trình, kế hoạch, nghị quyết của Bộ VHTT&DL, tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác VHTT&DL trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

BCH khóa mới và đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội chữ thập đỏ tỉnh ra mắt đại hội

Đ/c Triệu Thị Tình – Chú tịch Hội chữ thập đỏ Sở VHTT&DL phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Hồng Hải đánh giá cao kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí đề nghị Hội Chữ thập đỏ Sở cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới: Củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức hội; phát huy vai trò cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo. Tiếp tục vận động, thu hút ngày càng nhiều tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia hoạt động nhân đạo, từ thiện, quan tâm phát triển hội viên, nhất là lực lượng tình nguyện viên, cộng tác viên chữ thập đỏ, xây dựng lực lượng nòng cốt trong hoạt động nhân đạo ở cộng đồng. Chú trọng nâng cao năng lực cán bộ; cán bộ Hội phải là người tâm huyết, có trái tim hồng, biết sẻ chia, cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, có năng lực vận động và tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân đạo. Nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả; tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các ngành, đoàn thể, đặc biệt là Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên trong hoạt động nhân đạo có ý nghĩa giáo dục cao.

Đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Tỉnh ủy viên, Bí Thư  Đảng ủy, Giám đốc Sở VHTT&DL phát biểu chỉ đạo

Với tinh thần trách nhiệm cao Đại hội đã bầu được Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ Sở lần thứ II nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Triệu Thị Tình – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở được trúng cử giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, và bầu 01 đồng chí chính thức, 01 đồng chí dự khuyết dự Đại hội cấp trên.

Nguyễn Thu Hoài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *