fbpx
Tin tức

Có hẹn phiên chợ Phong Lưu Khâu Vai

Hà Giang, mảnh đất của sự hùng vĩ của những dãy núi đá treo leo, những cung đường khúc khuỷ, uốn quanh các dãy núi cao vợi, những mùa hoa mê đắm cảm xúc mỗi người… và ở nơi đó có những phiên chợ rực rỡ sắc mầu văn hoá. Ở Hà Giang có rất nhiều các phiên chợ được bà con tổ chức họp từ xa xưa truyền lại, có những phiên chợ được tổ chức vào những ngày con giáp, có những phiên chợ được tổ chức ngày thứ 6, thứ 7 hay chủ nhật… và vào những ngày tháng 3 âm lịch hàng năm, trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) có một phiên chợ đặc biệt, một phiên chợ được diễn ra dành cho những người yêu nhau vì một lý do nào đó họ không đến được với nhau, họ đến đây gặp lại người cũ chỉ dành chút thời gian tìm lại nhau cùng nhau chia sẻ tâm tình, chia sẻ về cuộc sống với nhau như những người tri kỷ và đó Chợ phong Lưu Khâu Vai.

Phát huy ý nghĩa nhân văn đẹp đẽ của phiên chợ, nhiều năm trở lại đây phiên chợ được tổ chức là dịp để quảng bá và giới thiệu cho du khách trong và ngoài nước được cùng tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Lễ hội cùng với các giá trị văn hóa vô cùng ý nghĩa của phiên chợ. Lễ hội chợ Phong Lưu Khâu Vai năm 2024 năm nay được tổ chức với chủ đề “Ấn tượng Khâu Vai”, sẽ diễn ra trong 2 ngày 04 – 05/5 (tức ngày 26 – 27/3 âm lịch) với quy mô cấp huyện. Các hoạt động sẽ được diễn ra tại Mê cung đá và trung tâm xã Khâu Vai, chương trình khai mạc của Lễ hội sẽ diễn ra vào tối 04/5 (26/3 âm lịch) tại sân khấu Mê cung đá xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc (Hà Giang). Du khách khi đến với lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai sẽ được tham gia trải nghiệm với rất nhiều các hoạt động ý nghĩa, gắn liền với đời sống văn hóa của bà con người dân tộc vùng cao nguyên đá Đồng Văn, cụ thể Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2024 sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, du lịch hấp dẫn như Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng, kéo nhị, điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trình diễn múa kiếm và múa trống của dân tộc Giáy; thi chim Họa Mi hót, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Về với phiên chợ Phong lưu Khâu Vai là về với những giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng được bảo tồn và phát huy, những giá trị mang đầy tính nhân văn cao đẹp, ca ngợi về tình yêu đôi lứa trong sáng có sức hấp dẫn, lôi cuốn và chạm đến cảm xúc đầy ý nghĩa trong mỗi người. Ấn tượng về một vùng đất không chỉ đẹp hùng vĩ, mà ở đó còn có những vẻ đẹp rất đỗi chân tình từ những con người mộc mạc, giản dị và đong đầy tình yêu thương.

PA

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

#discoverhagiang

#ubuk