fbpx
Tin tức

Lễ Phát động Hưởng ứng ngày môi trường thế giới trên Cao Nguyên đá Đồng Văn

Ngày 5/6/2022, tại huyện Đồng Văn, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Tham gia buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn; Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VH,TT&DL huyện Đồng Văn; Lãnh đạo UBND xã Lũng Cú; Đồn Biên phòng xã Lũng Cú; Trung tâm TTXT Du lịch tỉnh. Ban chấp hành HHDL tỉnh; Lãnh đạo các Chi hội nhà hàng – khách sạn; các hội viên Hiệp hội du lịch, các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, homestay huyện Đồng Văn; Đoàn viên thanh niên huyện Đồng Văn và xã Lũng Cú, một số hộ dân xã Lũng Cú.
Các đại biểu tham gia lễ khai mạc
Nội dung hoạt động được triển khai với Lễ phát động tại điểm dừng chân Cột cờ Lũng Cú, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn. Tổ chức thu gom rác thải tại 3 khu vực: tuyến đường từ Cột cờ Lũng Cú xuống trạm biên phòng, khu vực làng văn hoá du lịch cộng đồng thôn Lô Lô Chải, điểm cực Bắc đồng thời tiến hành đặt thùng đựng rác tại khu vực điểm cực Bắc (thôn Séo Lủng, xã Lũng Cú).
Thiếu nhi biểu diễn văn nghệ tại lễ khai mạc
 Chương trình được tổ chức với ý nghĩa nhằm nâng cao ý thực bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch của cộng đồng tại Hà Giang; kêu gọi sự quan tâm của cả cộng đồng vào tầm quan trọng của môi trường đối với đời sống nói chung, trong chiến lược xây dựng và phát triển ngành du lịch bền vững nói riêng. Giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về đất và người Hà Giang thông qua các hoạt động xã hội với tiêu chí: “du lịch An Toàn”, “du lịch Có Trách Nhiệm” để từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của du khách khi đến với Hà Giang. Tăng cường sự gắn kết giữa Hiệp hội du lịch với chính quyền địa phương trong công tác xây dựng và phát triển môi trường du lịch Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp, cũng như công tác quản lý hoạt động du lịch dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh.
Đoàn viên thực hiện thu gom rác thải tại thôn bản
Người dân tham gia dọn dẹp thôn xóm và điểm du lịch
Phát biểu tại buổi lễ đại diện phía Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đưa ra chủ đề “Du lịch Hà Giang nói Không với rác thải”. Với hy vọng thông điệp này rác thải trên CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn sẽ ngày một ít đi; việc thu gom, xử lý rác thải sẽ được các nhà quản lý, các tổ chức, các doanh nghiệp, người dân và toàn xã hội quan tâm. Với sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, sự quan tâm của xã hội, các cấp, các ngành trong tương lai không xa ngành Du lịch Hà Giang sẽ phát triển bền vững, hệ sinh thái trong lành, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch sẽ thật sự Xanh và không còn rác thải.
Nguồn: Tin: An Nhiên, Ảnh: CTV
———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
⭐Hotline: 1900561276

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *