fbpx
Tin tức

Khảo sát du lịch thôn Lũng Cẩm Trên

Ngày 4.6, tại Làng văn hóa du lịch thôn Lũng Cẩm Trên, xã Sủng Là (Đồng Văn) Trung tâm Xúc tiến Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh, tổ chức chương trình khảo sát tư vấn sản phẩm du lịch Hà Giang.

Đoàn khảo sát các địa điểm du lịch tiềm năng, tại Làng văn hóa thôn Lũng Cẩm Trên.

Làng văn hóa thôn Lũng Cẩm Trên, với gần 100% dân tộc Mông, là địa phương được huyện Đồng Văn chọn làm điểm về xây dựng Làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng Nông thôn mới. Đồng bào nơi đây phát triển trồng hoa Tam Giác mạch, cây ăn quả ôn đới: Lê, Đào, Mận, để tạo thêm cảnh quan phục vụ cho nhu cầu chụp ảnh của du khách thập phương.  Lũng Cẩm Trên thu hút khách du lịch bởi nét mộc mạc, gần gũi, thân thiện từ những làn điệu dân ca, tiếng khèn được người dân bản địa lưu giữ và truyền miệng qua nhiều thế hệ. Sáng sớm thức dậy du khách được ngắm bình minh lấp ló sau những dãy núi tai mèo, những giọt sương mai đậu trên những cánh hoa Tam Giác Mạch, hoa Đào, hoa Mận, hoa Lê, hoa Cải, hoa Cúc dại… Ngắm hoàng hôn buông xuống, được lắng nghe những điệu dân ca cùng tiếng khèn, tiếng sáo nhịp nhàng đi sâu vào trái tim lữ khách. Đặc biệt, nơi đây còn được du khách trong nước và quốc tế biết tới qua bộ phim “Chuyện của Pao”…

Làng văn hóa Lũng cẩm

Thông qua chương trình nhằm phát huy hết tiềm năng du lịch của địa phương. Với mục tiêu xây dựng phát triển nơi đây trở thành 1 điểm du lịch với những trải nghiệm sâu, gắn với văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Mông trên Cao nguyên đá Đồng Văn. Đồng thời, quảng bá cảnh đẹp thiên nhiên, món ăn truyền thống, nét đẹp phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số đến với du khách trong nước và quốc tế; đưa ngành du lịch phát triển trở lại trong trạng thái bình thường mới. Đẩy mạnh sự gắn kết giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trong tỉnh với địa phương. Tăng thêm thu nhập và tạo công việc vững bền cho lao động địa phương ngay trên quê hương.

Tin, ảnh: ĐỨC NINH (BHG)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *