fbpx
Tin tức

Doanh nghiệp Lữ Hành Với Sự Phát Triển Bền Vững Của Du Lịch Hà Giang

Trong những năm gần đây, sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh ngày càng có những bước tiến rõ nét. Đặc biệt, đóng góp một phần không nhỏ vào sự phát triển chung đó chính là sự hoạt động tích cực, sôi động của ngành du lịch, trong đó sự tham gia của các doanh nghiệp lữ hành (DNLH) trong và ngoài tỉnh là một yếu tố quan trọng.

Hiện nay, tuy số lượng không nhiều (chỉ khoảng 10 DNLH) nhưng hoạt động các công ty lữ hành du lịch trên địa bàn tỉnh đã và đang phát triển mạnh mẽ góp phần tích cực trong việc tổ chức sản xuất các chương trình du lịch và khai thác hiệu quả các chương trình du lịch đặc biệt khác, dần nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch mang tính đặc thù và tạo nên thương hiệu của sản phẩm du lịch đặc trưng của từng vùng, khu vực trong tỉnh, tạo ra những tuyến điểm du lịch hấp dẫn với phù hợp với từng thị trường khách du lịch, cụ thể như đối với thị trường khách du lịch nội địa, điểm đến của họ tập trung chủ yếu vào các danh thắng, di tích lịch sử như: Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Vương, Cột cờ Lũng Cú, danh thắng Mã Pì Lèng.v.v…. Đối với khách du lịch quốc tế ngoài các danh lam thắng cảnh họ còn đặc biệt quan tâm đến văn hóa bản địa, những sắc mầu đặc sắc, độc đáo của cộng đồng 19 dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh, trong đó có những dân tộc thuộc nhóm dân tộc rất ít người của Việt Nam như dân tộc Pố Y, Lô Lô, Pu Péo, Cờ Lao…những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc này có sức hút đặc biệt đối với du khách quốc tế khi đến với Hà Giang. Đặc biệt là để duy trì sự bền vững các doanh nghiệp hoạt động du lịch tại Hà Giang nói chung và DNLH luôn đặt mục tiêu hướng tới là bảo vệ văn hóa truyền thống, cảnh quan thiên nhiên, môi trường sinh thái, vì lợi ích cho thế hệ mai sau. Hàng năm, các DNLH trong và ngoài tỉnh đã đóng góp tích cực vào việc đón lượng khách không nhỏ đến với Hà Giang, ước đạt trên 1 triệu lượt khách bao gồm khách quốc tế và khách nội địa, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch trên 1.000 tỷ đồng. Để đạt được những kết quả tích cực đó, DNLH đã và đang nỗ lực không ngừng để khắc phục những hạn chế, khó khăn trong quá trình hoạt động bằng những giải pháp thiết thực và phù hợp, tạo ra các sản phẩm du lịch mang tính đặc trưng, độc đáo và hấp dẫn thu hút lượng lớn du khách đến với Hà Giang.

Không chỉ đặt mục tiêu phát triển kinh tế từ hoạt động du lịch mà các DNLH  tại Hà Giang luôn nêu cao ý thức, vai trò trong việc bảo vệ các giá trị di sản văn hóa, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, môi trường sinh thái của địa phương, đó là cũng là cơ sở để hoạt động du lịch được phát triển bền vững và hữu ích cho toàn xã hội.

Vũ Hòa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *