fbpx
Tin tức

Không gian văn hóa, du lịch các dân tộc Hà Giang tại Hà Nội

Tối 11/10, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, diễn ra lễ khai mạc “Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang tại Hà Nội năm 2019”.

“Không gian trưng bày văn hóa, du lịch và sản phẩm đặc trưng của các dân tộc tỉnh Hà Giang tại Hà Nội năm 2019” được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu vẻ đẹp vùng đất, con người Hà Giang đến với du khách trong nước và quốc tế; Quảng bá, giới thiệu các nét đặc trưng về văn hóa của cộng đồng 19 dân tộc, những di sản địa chất, địa mạo hùng vĩ nên thơ, những thửa ruộng bậc thang, những sản phẩm hàng hóa đặc sản như mật ong bạc hà, cam sành, thịt hun khói…

Đặc biệt, giới thiệu, quảng bá sâu rộng sự kiện Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2019 đến với du khách thập phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cho biết, cùng với việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, tỉnh Hà Giang đang tập trung phát triển du lịch, biến đây trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Khong gian van hoa, du lich cac dan toc Ha Giang tai Ha Noi hinh anh 1

 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại lễ khai mạc.

Cũng theo ông Sơn, với mục tiêu đón 1,5 triệu lượt khách đến với Hà Giang vào năm 2020, tỉnh Hà Giang đã và đang tập trung đầu tư phát triển các sản phẩm đặc thù có thế mạnh trên cơ sở khai thác hợp lý tài nguyên với 3 không gian du lịch đặc thù: Không gian du lịch trung tâm gồm các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Bắc Mê và thành phố Hà Giang. Với sản phẩm du lịch thế mạnh của vùng là Du lịch thương mại, biên mậu, các khu du lịch sinh thái vui chơi giải trí, Du lịch trải nghiệm nông thôn, miệt vườn, Du lịch cộng đồng, Du lịch lòng hồ; Du lịch văn hóa tâm linh, thăm lại chiến trường xưa…

Không gian du lịch Đông Bắc gồm các huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc với chức năng chính là du lịch gắn với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn.

Không gian du lịch Tây Nam của tỉnh gồm các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Quang Bình với chức năng chính là du lịch sinh thái, leo núi kết hợp văn hóa bản địa. Trong đó, lấy di tích danh thắng Ruộng bậc thang, địa hình núi cao ở Tây Côn Lĩnh làm trọng tâm phát triển.

“Hà Giang sẽ nỗ lực hết mình để du khách có những kỷ niệm khó quên khi đến với mảnh đất địa đầu Tổ quốc”, ông Sơn nói.

Khong gian van hoa, du lich cac dan toc Ha Giang tai Ha Noi hinh anh 2

Khong gian van hoa, du lich cac dan toc Ha Giang tai Ha Noi hinh anh 3

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh tham quan, thưởng thức các sản vật của Hà Giang.

Khong gian van hoa, du lich cac dan toc Ha Giang tai Ha Noi hinh anh 4

 Không gian văn hóa, du lịch là nơi trưng bày giới thiệu nhiều sản phẩm của tỉnh Hà Giang.

Cũng tại chương trình khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu đã cắt băng khai trương Tổng đài hỗ trợ khách du lịch của tỉnh có hotline: 19001046; facebook.com/checkinhagiangofficial và địa chỉ Website: checkinhagiang.com.vn. Với tính năng tiện ích, nhanh chóng, hiệu quả nhằm hỗ trợ tốt nhất cho du khách khi đến với Hà Giang.

Khong gian van hoa, du lich cac dan toc Ha Giang tai Ha Noi hinh anh 5

 Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu đã cắt băng khai trương Tổng đài hỗ trợ khách du lịch của tỉnh.

Không gian trưng bày văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11 – 13/10 với nhiều hoạt động, như: Trưng bày, bán các sản phẩm đặc sản tại các gian hàng của 11 huyện, thành phố trong tỉnh và một số công ty du lịch; tổ chức các trò chơi dân gian; trình diễn các nghề thủ công… Tư vấn cung cấp thông tin các hoạt động diễn ra tại Lễ hội hoa Tam giác mạch năm 2019.

Bên cạnh đó, trưng bày, triển lãm 100 bức ảnh nghệ thuật giới thiệu về các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, nét đẹp văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc Hà Giang tại Vườn hoa Lý Thái Tổ và đường đi bộ hồ Hoàn Kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *