fbpx
Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Dốc Pải Lủng Hà Giang. Con dốc mang hình dấu hỏi

Ở Việt Nam có lẽ không có con đường nào mang lại nhiều cảm xúc cho những người yêu xê dịch như cung đường 4C. Với chiều dài hơn 180km, đường 4C từ Tp. Hà Giang ngược lên Cao nguyên đá Đồng Văn với vô số đèo quanh co, vắt qua núi non hùng vĩ. Nhưng trên cung đường còn có một con dốc đặc biệt, những dấu hỏi có tên Pải Lủng. Dừng chân ở dốc Pải Lủng để khám phá cảnh đẹp và cũng để khách hàng tìm hiểu vì sao con đường 4C còn mang tên Con đường Hạnh Phúc. Dốc Pải Lủng thuộc địa phận xã Pải Lủng, huyện Đồng Văn. Theo người dân địa phương Pải Lủng tức rồng trắng. Nhìn từ trên cao xuống, khúc cua tay áo lọt thỏm giữa các bề mặt đá ở độ cao hơn 1400m so có mặt nước biển giống như một con rồng. Nằm ở vị trí cửa sổ chuẩn bị tiến vào đại đỉnh đèo Mã Pì Lèng, góc của sự đổi thay tới chóng mặt tại dốc Pải Lủng đủ sức trở thành thử thách cho các vô lăng miền trước lúc bất thần nhìn thấy trước mặt đài đài hình dung những người mở đường.

Tượng đài Thanh Niên Xung Phong

Dốc Pải Lủng nằm ở chân đèo Mã Pí Lèng thuộc khu vực phía Đồng Văn. Con dốc nằm lọt thỏm giữa những đỉnh núi đá cao ngất trời và được tô điểm bởi cảnh sắc thiên nhiên hai bên đường. Trước khi khám phá Mã Pí Lèng, bạn hãy thử thách nhẹ mình bằng những khúc cua tại dốc Pải Lủng. Từ dốc Pải Lủng rời quốc lộ, đi ngược lên núi dọc theo cung đường khám phá Vách đá trắng – tầng cao nhất của Mã Pì Lèng. Con đường nhỏ được đổ bê tông dễ đi nhưng đa dạng khách vẫn cảm thấy e sợ lúc len lỏi giữa 1 bên là khu vực sâu bên trong là rừng đá tai mèo đứng. Tại đây quý khách có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn khung cảnh đệ nhất hùng quan Mã Pì Lèng, và dòng Nho Quế xanh ngắt, thu nhỏ ngay dưới chân.

Vách đá Trắng, điểm đẹp du khách chiêm ngưỡng
Cung đường sát vách núi Vách đá trắng
Du khách check in tại Vách Đá Trắng
Sự hiểm trở của cung đường

Nếu dừng chân đủ lâu ở dốc Pải Lủng du khách sẽ ko khỏi ngỡ ngàng trước thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp mà bịn rịn bởi vẻ đẹp trong cuộc sống sinh hoạt độc đáo của những người vùng cao Đồng Văn. . Mùa hè này là thời điểm tuyệt vời để chinh phục con dốc này, hãy đến với Hà giang để được thử sức với những khúc cua tuyệt vời cùng với đó check in những bức ảnh sang chảnh khi ghé qua nơi đây bạn nhé.
Nguồn Hy vọng sưu tầm từ Internet

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 1900561276
#discoverhagiang
#ubuk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *