fbpx
Làm gì, Tin tức, Đi đâu, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố, Lên kế hoạch

Du lịch Đường Thượng Hà Giang

Đường Thượng là một xã thuộc  huyện Yên Minh, cách trung tâm huyện hơn 40 km, đây là nơi có những di tích kiến trúc nghệ thuật, lịch sử trên địa bàn xã đã được tỉnh xếp hạng cùng một số khám phá mới về hệ thống hang động kỳ vĩ, được ví như “kiệt tác của thiên nhiên. Nơi đây có ba khu di tích khá hoang sơ:

Bức tường thành bằng đá dày hơn 1 mét, dài hàng chục km quanh khu vực hiện nay thuộc xã Đường Thượng và Lũng Hồ, để ngăn cách khu đồn Pháp với bên ngoài, nhất là hạn chế sự tiến công của quân đội ta. Khi chiến tranh kết thúc, những bức tường thành và đồn Pháp đã trở thành di tích kiến trúc lịch sử và được tỉnh ta xếp hạng là di tích cấp tỉnh cần được bảo vệ. Bởi đó là chứng tích lịch sử về thời kỳ kháng chiến chống Pháp của nhân dân ta, để các thế hệ mai sau ghi nhớ những mất mát, đau thương, cũng như chiến thắng hào hùng của dân tộc cho hòa bình hôm nay.

Di tích lịch sử Cơ sở cách mạng Đường Thượng (hang Cờ Cải – nơi đồng chí Đặng Việt Hưng trú ẩn), được coi là cái nôi cách mạng thời tiền khởi nghĩa.

Khu di tích Sùng Chứ Đà thuộc xã Đường Thượng, đánh dấu một thời kỳ nổi tiếng với việc cai trị hà khắc của Chúa đất người Mông Sùng Chứ Đà với đồng bào các dân tộc nơi đây cũng là một trong những địa điểm tham quan, tìm hiểu lý thú đối với du khách.

Ngoài ra  xã Đường Thượng còn có một hệ thống hang động kỳ vĩ, với những kiến tạo địa chất phong phú, được ví như “kiệt tác của thiên nhiên”. Hệ thống hang động ở Đường Thượng gồm 7 hang quanh khu vực trung tâm xã. Trong đó có 2 hang tại thôn Chúng Pả và Xín Chải 1 có hệ thống thạch nhũ đá cực kỳ phong phú, không gian lòng hang rộng lớn, các kiệt tác nhũ đá đa sắc màu từ trần hang cho đến dưới nền và vẫn còn trong quá trình kiến tạo,… nếu một lần được chiêm ngưỡng sẽ không thể nào quên.

Du khách đến với Đường Thượng sẽ chụp những bức ảnh sang chảnh, leo trèo trên những ngọn núi thẳng đứng khi  khám phá những di tích, danh lam thắng cảnh nơi đây cùng với đó là sự thân thiện và mến khách của con người nơi đây. Chắc chắn khi về bạn sẽ không thể quên được vùng đất ấy và luôn muốn quay lại nơi đây.

Nguồn Hy vọng sưu tầm từ Internet

———————————
Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *