fbpx
Đi đâu

Du lịch Thành phố Hà Giang có gì?

Thành phố Hà Giang là trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh Hà Giang, nằm ở vị trí trung tâm của tỉnh. Thành phố Hà Giang sở hữu nhiều lợi thế phát triển du lịch, là nơi giao thoa văn hóa của các dân tộc cùng sinh sống và sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ gắn liền là những điểm du lịch, khu du lịch sinh thái và các làng văn hóa cộng đồng.

Thành phố Hà Giang nhìn từ trên cao ( ảnh: St)

Điểm checkin đầu tiên khi du khách đến Hà Giang là Cột mốc Km0 ( ảnh: ST)

Cột mốc Km0 Là nơi đánh dấu một chuyến hành trình dài của mỗi khách du lịch khi lần đầu đặt chân đến khám phá vùng đất cao nguyên đá Đồng Văn Hà Giang. Là điểm bắt đầu cho một chuyến hành trình dài vượt qua những con đường đèo, những vách đá treo leo, dựng đứng. Nó lại mang ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, mang nhiều kỉ niệm để ghi nhớ về một chuyến đi có một không hai của mỗi du khách.

Một điểm không thể bỏ qua khi đến với thành phố Hà Giang là  Di tích Kỳ Đài nằm ở trung tâm thành phố Hà Giang. Di tích kỳ đài là nơi ghi dấu sự kiện Bác Hồ thăm và nói chuyện với hơn 16.800 đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang vào ngày 27/3/1961( ảnh:St)

Bảo tàng Hà Giang là nơi lưu giữ trưng bày di sản văn hoá vật thể và phi vật thể của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.địa điểm du lịch hấp dẫn giữa lòng thành phố Hà Giang. Đến đây du khách không chỉ được tham quan, khám phá lịch sử văn hóa, thiên nhiên và con người Hà Giang một cách chân thực nhất với thiết kế trưng bày mới lạ mà còn có những trải nghiệm thú vị thông qua công nghệ trình chiếu 3D maping, màn hình cong khổ lớn, màn hình tương tác hiện vật, màn hình trình chiếu di sản văn hóa phi vật thể…

Núi Cấm đây là một địa điểm đẹp mà du khách không thể bỏ qua khi đến với thành phố Hà Giang. Lên núi Cấm du khách sẽ được nhâm nhi cốc cafe và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hà Giang đặc biệt là vẻ đẹp lung linh huyền ảo của toàn thành phố Hà Giang về đêm.

Du lịch thôn Tha hấp dẫn du khách (ảnh: ST)

Bên cạnh đó, thành phố Hà Giang có resort Trường Xuân và rất nhiều Làng văn hóa du lịch cộng đồng như: thôn Tha, thôn Hạ Thành, Thôn Lâm Đồng, người dân nơi đây vẫn duy trì các ngôi nhà sàn truyền thống và những nét văn hoá độc đáo của người Tày như hát then, đàn tính.

 

 Cùng với đó, du lịch tâm linh, về nguồn đang ngày càng được nhiều du khách lựa chọn để khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa, tín ngưỡng, tâm linh khi đến với Thành phố Hà Giang (Ảnh ST: Du khách tham quan Đền Mẫu (thành phố Hà Giang).

Đến với thành phố Hà Giang du khách có thể thưởng thức các món ăn ẩm thực độc đáo, mang đậm hương vị đặc trưng riêng của Hà Giang như: Cá bỗng, cá suối, vịt làng, gà đen, bánh trưng gù, bánh cuốn, cháo ấu tẩu,… tại các nhà hàng trong thành phố và thư giãn thưởng thức các món đồ uống đa dạng và hấp dẫn. Thành phố Hà Giang hội tụ phong phú để phát triển sản phẩm du lịch và sẽ trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

#discoverhagiang

#ubuk