fbpx
Món ăn

Loại bánh đặc sản được làm từ loài hoa nổi tiếng ở Hà Giang

Hà Giang nổi tiếng như một điểm đến tuyệt đẹp, được giới trẻ yêu thích, đặc biệt những người đam mê du lịch phượt. Hà Giang cũng nổi tiếng với mùa hoa tam giác mạch kéo dài từ tháng 10 đến tháng 12 hằng năm. Những dải hoa tam giác mạch hồng trắng bung nở trở thành điểm thu hút nhiều người tìm đến đây hơn. Ngoài ra, tam giác mạch còn được người dân nơi đây sử dụng để làm ra một món bánh đặc sản chỉ có ở vùng đất này.

Sau mỗi mùa hoa, hạt tam giác mạch được người dân thu hoạch rồi phơi khô. Sau đó hạt tam giác mạch được xay nhỏ thành bột làm bánh. Loại hạt này rất nhỏ, chỉ bằng một nửa hạt đỗ đen nhưng lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Và vì được trồng trong môi trường tự nhiên nên tam giác mạch ở Hà Giang không bị tác động bởi hóa chất độc hại.

Công đoạn để làm bánh tam giác mạch chuẩn vị khá phức tạp. Trước tiên, hạt tam mạch mới thu hái về phải đem phơi khô đủ độ rồi mang đi xay bằng tay. Hạt tam giác mạch phải được xay thật tỉ mỉ mới đạt được độ mịn đều, nhằm giúp bánh không bị lợn cợn.

Sau khi có bột tam giác mạch rồi thì sẽ nhào bột với nước rồi đúc thành những miếng bánh tròn dẹt, có đường kính chừng hơn một gang tay. Bánh sẽ được đem đi hấp chín rồi nướng lại trên than hồng cho nóng và thơm.

Bánh tam giác mạch ngon hơn khi ăn nóng. Vì bánh có kích thước khá lớn nên thường được cắt thành các miếng nhỏ hình tam giác vừa ăn. Khi thưởng thức chiếc bánh này, bạn xé nhỏ bánh ra sẽ thấy rõ vị hăng đặc trưng của tam giác mạch lẫn trong vị bùi béo, mềm xốp.

PHAM DUNG

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

#discoverhagiang

#ubuk