fbpx
Kích cầu Du Lịch, Tin tức

Hà Giang đón 42 nghìn lượt du khách trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh

Theo số liệu từ Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, trong 4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2.9, tổng số khách du lịch đến Hà Giang ước đạt 42 nghìn lượt người, trong đó có 1.200 lượt khách quốc tế. Hình thức du lịch chủ yếu là tự túc; 70% du khách đi theo gia đình, nhóm sinh viên, các tổ chức hội, 30% còn lại đi theo tour của các đơn vị lữ hành.

Cụ thể, ngày 1.9, tỉnh đón 10 nghìn lượt khách du lịch; ngày 2 và 3.9 mỗi ngày đón 13 nghìn lượt; ngày 4.9 đón 6 nghìn lượt du khách. Công suất buồng phòng dao động từ 90 đến 100% trong 3 ngày đầu nghỉ lễ, ngày cuối cùng duy trì ở mức 70 đến 75%. Tổng thu từ du lịch sau 4 ngày lễ ước đạt 84 tỷ đồng.

Khu nghỉ dưỡng HMong Village (huyện Quản Bạ) ghi nhận kín phòng trong 4 ngày nghỉ lễ (Ảnh: CTV)
Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village (huyện Quản Bạ) ghi nhận kín phòng trong 4 ngày nghỉ lễ (Ảnh: CTV)

Trong kỳ nghỉ lễ, nhìn chung các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khu du lịch đảm bảo điều kiện phục vụ nhu cầu của du khách; các hoạt động du lịch diễn ra an toàn, văn minh. Tại một số địa bàn du lịch trọng điểm như thị trấn Đồng Văn và thành phố Hà Giang ghi nhận công suất dịch vụ ăn uống, lưu trú lên đến 100% trong 2 ngày 2 và 3.9, tuy nhiên không có phản ánh về tình trạng tăng giá, ép giá. Những điểm du lịch được nhiều người đến tham quan nhất là Khu nghỉ dưỡng H’Mong Village, núi Cô Tiên, cổng trời Quản Bạ (huyện Quản Bạ); cột cờ Lũng Cú, dinh thự nhà Vương (huyện Đồng Văn); đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế (huyện Mèo Vạc); các làng du lịch cộng đồng tại thôn Tha, Hạ Thành, Nậm Hồng, Nặm Đăm, Lũng Cẩm Trên, Lô Lô Chải…

Tin: Minh Nhật – BHG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *