fbpx
Sự kiện, Lên kế hoạch, Tin tức

Hà Giang tổ chức lễ hội Khèn Mông lần thứ VII năm 2021

Nhằm tiếp tục sưu tầm, bảo tồn và phát huy các giá trị của cây Khèn trong đời sống sinh hoạt văn hóa của đồng bào dân tộc Mông. Giới thiệu, quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về nét văn hóa độc đáo thông qua các hoạt động tại Lễ hội.
Lễ hội Khèn Mông lần thứ VII năm 2021 được tổ chức tại Chợ Phố cổ thị trấn Đồng Văn và trung tâm xã Phố Là với chủ đề: Tiếng Khèn bên bờ rào đá
Thời gian tổ chức: Từ ngày 30/4 đến ngày 02/5/2021.
Nội dung chính trong Lễ hội: Tái hiện lại Lễ hội Gầu tào; tái hiện phiên chợ vùng cao (trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm địa phương, trình diễn nghề làm chậu gỗ của xã Tả Phìn, nấu rượu ngô men lá, nấu thắng cố và mèn mén, quạt bánh tam giác mạch và bánh ngô chua); giao lưu văn hóa, văn nghệ, các môn thể thao dân gian cho khách Du lịch trải nghiệm vui chơi.
Đặc biệt Lễ cúng Thần rừng của dân tộc Pu Péo và ngày hội các dân tộc xã Phố Là, hoạt động trải nghiệm hoa Tam giác mạch vụ xuân hè được tổ chức vào ngày 02/5/2021 tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn.
Các hoạt động tại Lễ hội sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa về một nét văn hóa độc đáo và riêng có trên vùng đất Cao nguyên đá Đồng Văn.
Thông tin chi tiết tại Văn bản số 118/KH-BTC ngày 02 tháng 4 năm 2021 của Ban tổ chức các ngày lễ lớn (UBND huyện Đồng Văn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *