fbpx
Tin tức

Hành Trình Tri ân nơi Cực Bắc

Rời thành phố Hà Giang, chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình đến Đài hương 468, thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, nơi đây đã trở thành điểm quen thuộc để các đồng đội và nhân dân cả nước đến thắp hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang.

                                                                                                                                                                            Ảnh: Phương Na

 Nhà tưởng niệm Cao điểm 468 đã được khánh thành ngày 25/6/2016 .

Vượt qua những khúc đường quanh co, cao vợi, lần đầu đặt chân đến với cao điểm Đài hương 468, ai nấy trong mỗi chúng tôi đều không dấu được sự xúc động trào dâng cùng niềm tự hào vô hạn về sự chiến đấu quả cảm, quyết tâm của các chiến sỹ tham gia đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc tại mặt trận này. Giữa không gian tĩnh lặng bao quanh bởi những ngọn núi cao được phủ xanh của cây rừng. Chúng tôi đều muốn được một lần nói lời cảm ơn những người anh hùng đã hy sinh cả tuổi thanh xuân để lên đường bảo vệ vững chắc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đến đây, chúng tôi còn được tìm hiểu về lịch sử hào hùng, thăm quan các địa điểm lịch sử liên quan đến trận chiến năm nào, cảm nhận sâu sắc hơn được tinh thần “Sống bám đá để chiến đấu, chết hóa đá thành bất tử” của các chiến sỹ.

Ảnh: Văn Bắc

Đài hương 468 đã dần trở thành điểm đến để tỏ lòng tri ân của nhân dân cả nước với các anh hùng, liệt sỹ chiến đấu tại mặt trận Vị Xuyên, Hà Giang. 

Giờ đây đài hương 468 không chỉ là nơi để tri ân, tưởng nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ mà nơi đây đã trở thành điểm đến du lịch tâm linh thu hút những du khách thập phương tới thăm quan bày tỏ tấm lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn và hơn cả là khẳng định một niềm tin vững chắc về chủ quyền biên giới thiêng liêng nơi cực Bắc của Tổ quốc.

Phương Na

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *