fbpx
Tin tức

Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch “Hùng vĩ Hà Giang” tại thành phố Hồ Chí Minh

 Sáng 21.7, tại TP Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch “Hùng vĩ Hà Giang”. Dự Hội nghị có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam; Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng các đơn vị doanh nghiệp du lịch trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành phố trong nước.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn, khẳng định: Những năm gần đây, tỉnh Hà Giang đã thực hiện chính sách đồng bộ đổi mới và mở cửa tạo cơ chế thông thoáng, thu hút đầu tư, mục tiêu phát triển du lịch tỉnh Hà Giang đến năm 2020 thành ngành kinh tế mũi nhọn với tốc độ phát triển nhanh và bền vững. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, du lịch Hà Giang mới đang ở giai đoạn đầu của sự phát triển, lại được đặt trong bối cảnh tỉnh có điều kiện kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng còn khó khăn, nguồn lực đầu tư chưa đáp ứng với tiềm năng lợi thế, dẫn tới còn nhiều hạn chế, đặc biệt là về chất lượng dịch vụ du lịch chưa cao. Do vậy, việc UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá  du lịch “Hùng vĩ Hà Giang” nhằm tiếp tục giới thiệu tiềm năng du lịch Hà Giang đặc biệt giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới để các doanh nghiệp khai thác và nghiên cứu đầu tư. Đồng thời mong muốn và mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Hà Giang tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, khai thác tiềm năng, thế mạnh của du lịch địa phương. Hà Giang sẽ cam kết tổ chức triển khai và vận dụng có hiệu quả các chính sách ưu đãi về đất đai, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu, tín dụng đầu tư… của Trung ương và địa phương theo quy định của pháp luật; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về cơ chế chính sách hiện có tại địa phương cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tỉnh Hà Giang đầu tư, kinh doanh trong các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực du lịch nói riêng.

Các công ty lữ hành cũng đã giới thiệu một số sản phẩm du lịch mới tại Hà Giang như: Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi; Dù Lượn: Hẻm Tù Sản (Mèo Vạc), Động Lùng Khúy (Quản Bạ) và Ẩm thực vùng cao. Đồng thời, cùng thảo luận nhằm thu hút được đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Giang.

Ký kết hợp tác du lịch giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch Hà Giang với TP Hồ Chí Minh.
Ký kết hợp tác du lịch giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội Du lịch Hà Giang với TP Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng, Thời gian tới, Hà Giang phải chuẩn bị cho sự phát triển toàn diện hơn, đồng bộ hơn và có chiều sâu. Muốn làm được điều đó cần phải xác định rõ trách nhiệm của cấp, ngành và doanh nghiệp đồng thời làm tốt công tác phối hợp để tạo các sản phẩm du lịch độc đáo hấp dẫn du khách,  có như vậy  thì mới phát bền vững.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh nêu rõ: Trong thời gian qua, tỉnh đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính và sau một thời gian nữa khi Chính phủ điện tử của Hà Giang được thành lập, thì các công ty lữ hành sẽ vào Cổng thông tin điện tử, Trung tâm Xúc tiến đầu tư của tỉnh để thành lập Chi nhánh tại Hà Giang thông qua mạng. Tới đây, Hà Giang sẽ tăng cường mở rộng hợp tác, thông qua việc liên kết khảo sát kết nối du lịch với Trung Quốc. Hà Giang tiếp giáp với châu Văn Sơn, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), vì vậy Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng, phát triển du lịch qua Hà Giang đến với châu Văn Sơn là điều rất tốt. Thông qua đó, quảng bá hình ảnh của Việt Nam đến với bạn bè trong và ngoài nước. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các công ty lữ hành, tham gia đóng góp ý kiến vào các sản phẩm du lịch mang thương hiệu Quốc gia tại Hà Giang, để không chỉ du lịch ở Hà Giang mà còn để ngành công nghiệp không khói của Việt Nam phát triển.

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và 2 tỉnh Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng. Trung tâm Xúc tiến Du lịch Hà Giang cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với một số công ty, doanh nghiệp du lịch; các doanh nghiệp du lịch tỉnh đã cùng ký cam kết hợp tác phát triển với các doanh nghiệp du lịch của TP Hồ Chí Minh./.

Duy Quang (Đài PTTH tỉnh)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *