fbpx
Tin tức

Huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thi “Tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc”

Ngày 18.4, UBND huyện Vị Xuyên phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Hội thi “Tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc” năm học 2018 – 2019. Tới dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên; lãnh đạo UBND huyện, Phòng GD&ĐT; thầy, cô giáo và các em học sinh…

Tái hiện Lễ cấp sắc của đồng bào dân tộc Dao tại Hội thi.
Tái hiện Lễ cấp sắc của đồng bào dân tộc Dao tại Hội thi.

Đây là lần đầu tiên huyện Vị Xuyên tổ chức Hội thi “Tìm hiểu văn hóa truyền thống các dân tộc” với quy mô cấp huyện; Hội thi diễn ra với sự tham dự của 15 trường xuất sắc nhất được chọn từ 51 trường thông qua 5 cụm thi trên địa bàn huyện. Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; giới thiệu văn hóa truyền thống các dân tộc thông qua hình thức trình diễn trang phục, tái hiện các lễ hội, phong tục, tập quán của các dân tộc; thi năng khiếu như hát đơn ca, múa dân gian, biểu diễn nhạc cụ dân tộc. Hội thi được diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi; các tiết mục tham gia hội thi được các đội dự thi dàn dựng công phu về nội dung và hình thức; được Ban Giám khảo đánh giá cao về chất lượng cũng như nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện; 2 giải Nhì cho các đội trường THCS Trung Thành và trường PTDTBT THCS Thanh Thủy; 3 giải Ba, 9 giải Khuyến khích cho các đội tham gia Hội thi.

Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu trao giải Nhất cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện.
Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu trao giải Nhất cho Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện.

Hội thi nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 02-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI về việc đưa kĩ năng sống và văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số vào giảng dạy trong các trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em học sinh trên địa bàn huyện có cơ hội trải nghiệm, giao lưu, học hỏi, thể hiện tài năng của bản thân và tìm hiểu rõ hơn về văn hóa truyền thống các dân tộc của địa phương. Qua đó, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc; tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em trên địa bàn.

BHG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *