fbpx
Tin tức

Lễ hội khèn Mông lần thứ VII và Đại hội Thể dục thể thao lần thứ III huyện Đồng Văn năm 2022

Trong 2 ngày 29 và 30.4, tại sân Phố cổ Đồng Văn đã diễn ra Lễ hội khèn Mông lần thứ VII và Đại hội Thể dục thể thao huyện Đồng Văn lần thứ III năm 2022. Đây là sự kiện do huyện Đồng Văn tổ chức thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn trong năm.

Các đội thể hiện phần thi múa khèn.
Du khách trải nghiệm nhảy sập tại lễ hội.

Trong khuôn khổ 2 chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động như: Thi đấu các môn thể thao dân gian như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, đánh cù, tung còn, chạy, bóng chuyền hơi; thi múa khèn Mông; quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu của địa phương; trưng bày, giới thiệu, bán và chế tác khèn Mông, sáo; trưng bày tranh vẽ của các trường học về văn hóa truyền thống, công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; nấu bánh trôi ngũ sắc, đồ xôi ngũ sắc, nấu chè Tam giác mạch. Chương trình nghệ thuật đã mang đến cho khán gia nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn. Cùng với đó, chương trình còn tổ chức cho du khách trải nghiệm các điệu múa và thổi khèn Mông; nhảy sập trên nền nhạc khèn Mông; giao lưu chơi thể thao…

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Đại hội Thể dục thể thao.
Du khách trải nghiệm trò chơi tung còn.
Các đội thi đấu môn kéo co.
Một pha bóng chuyền hơi hấp dẫn.
Du khách tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tiêu biểu của huyện Đồng Văn.

Thông qua tổ chức Lễ hội khèn Mông và Đại hội Thể dục thể thao nhằm gắn kết các cộng đồng dân tộc; làm cầu nối gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các xã, thị trấn; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc, đây cũng là dịp để huyện quảng bá, giới thiệu hình ảnh, quê hương, con người vùng Cao nguyên đá với bạn bè và du khách thập phương, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH; là dịp để huyện tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ IX năm 2022.

Nguồn Báo Hà Giang điện tử

———————————

Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *