fbpx
Đi đâu

Những điểm ngắm tuyết đẹp tại Hà Giang

Bạn sẽ chẳng phải đến những đất nước khác như Nhật Bản, Hàn Quốc hay sang tận Châu Âu xa xôi để ngắm tuyết phủ trắng xóa. Mà chỉ ngay tại Hà Giang thôi, cách thủ đô Hà Nội 320 km cũng có nhiều địa điểm đã có tuyết rơi.

Theo ghi nhận ngày 9/1, đợt rét đậm, rét hại xảy ra tại nhiều địa phương của tỉnh Hà Giang khiến nhiều nơi chìm trong giá rét, nhiệt độ phổ biến từ dưới 5 độ C, vào ban đêm nhiệt độ xuống thấp dưới âm 2 độ C, tại một số địa phương đã xuất hiện băng giá và tuyết.  Ad xin được  đưa ra các điểm ngắm băng tuyết đẹp ở Hà Giang. Không chỉ có các xã biên giới  như Thượng Phùng, Sơn Vĩ, Xín Cái của huyện Mèo Vạc có bang tuyết mà ngay ở thị trấn Phó Bảng hay xã Lũng Cú của huyện Đồng Văn cũng chìm trong rét đậm.

 

 

Ngoài các địa điểm kể trên như Đồng Văn, Mèo Vạc ra thì tại Hà Giang còn có một địa điểm mà thường xuyên bắt gặp được tuyết rơi nữa đó chính là Tây Côn Lĩnh. Nơi đây được ví như là “Huyền thoại” bơi đến đây bạn sẽ được trải qua đủ mọi cung bậc của cảm xúc từ ấm áp, rét mướt, hồi hộp, thăng hoa cho đến mệt mỏi, chán nản, hy vọng, sợ hãi và cả những cơn đói khát thường trực mà bạn phải đối mặt nữa.

 

 

 

Tọa lạc ở độ cao tận 2.419m, nên mùa Đông ở đây phải nói là cực kỳ lạnh giá, kết hợp với đường đi lại vô cùng khó khăn, hiểm trở. Đến với Tây Côn Lĩnh bạn có có cơ hội được chiêm ngưỡng băng phủ kín từng nhành cây, ngọn cỏ, bám chạ trên từng thân gỗ hay những cây tre ven đường tạo lên 1 khung cảnh vô cùng ấn tượng mà chỉ nơi đây có được.

Đây là đợt rét mạnh, nhiệt độ giảm sâu được ghi nhận là rất hiếm khi xuất hiện ở Hà Giang. Nền nhiệt độ thấp kèm theo mưa phùn khiến cho các phương tiện di chuyển gặp nhiều khó khăn nhưng với băng tuyết phủ trắng nhiều người  vẫn nô nức lên thăm quan Cao nguyên đá Đồng Văn và chụp được rất nhiều ảnh tuyết rơi đẹp.

Tuy nhiên đường đến các điểm có tuyết  khá trơn trượt, các bạn cần chú ý cẩn thận khi đi đường, cũng như mang theo đầy đủ áo ấm, thức ăn và đồ dung tránh rét. Nên chú ý đến thông tin thời tiết cũng như khuyến cáo của chính quyền, khi đi du lịch săn tuyết đi đảm bảo an toàn và sức khỏe.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị với tuyết ở Hà Giang.

 

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé:
Trung tâm TTXTDL Hà Giang
Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang
Hotline: 0962252555 – 0913256566
#discoverhagiang
#ubuk #ubukdotcom #tanhuongkhibay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *