fbpx
Tin tức

Những lưu ý với du khách khi checkin mỏm đá sống ảo và vách tử thần tại Mèo Vạc

Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn là khu vực phát triển du lịch trọng điểm của tỉnh, là vùng được quy hoạch xây dựng để trở thành khu du lịch quốc gia. Những năm gần đây, lượng khách du lịch tăng cao, các loại hình dịch vụ du lịch được cải thiện, nâng cao cả về mặt chất lượng và số lượng. Các tuyến, điểm tham quan du lịch mới cũng được giới thiệu tới đông đảo du khách trên khu vực Công viên địa chất.

Điểm checkin mỏm đá sống ảo và vách tử thần tại Mèo Vạc nằm trên tuyến đường số 3 – Hành trình tới tự hào và hạnh phúc của Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Đây là tuyến đi bộ mạo hiểm dài hơn 4km nối từ thôn Xéo Sả Lủng, xã Pải Lủng, ngay dưới chân Tượng đài Thanh niên Xung phong, qua “vách đá trắng” trên đỉnh núi Cô Tiên đến thôn Mã Pì Lèng.

anh tin bai

Du khách checkin tại mỏm đá sống ảo

anh tin bai

Điểm checkin vách tử thần

Tuy nhiên, đoạn đường khá nhỏ, quanh co nguy hiểm và lưu lượng khách du lịch check in khá lớn. Để đảm bảo an toàn cho du khách, tránh nguy cơ tiềm ẩn tai nạn và tắc đường, Ủy ban nhân dân xã Pải Lủng đã có thông báo tạm dừng không cho du khách đi xe máy, ô tô trên tuyến đường đi mỏm đá sống ảo và vách tử thần trong thời gian diễn ra lễ hội Hoa tam giác mạch và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập huyện Mèo Vạc từ ngày 26 tháng 11 đến hết ngày 18 tháng 12 năm 2022. Du khách có thể trải nghiệm đi bộ hoặc sử dụng dịch vụ xe ôm do đồng bào địa phương cung cấp. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và có những bức ảnh chekin nổi bật tại mỏm đá sống ảo và vách tử thần, Ban quản lý trân trọng thông báo tới toàn thể du khách.

BQL Công viên địa chất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *