fbpx
Tin tức

Phát triển Du Lịch chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam

Nhận thấy vấn đề sức khỏe đã và đang nhận được sự quan tâm của đại đa số người dân Việt Nam và thế giới, nắm bắt được xu thế đó, ngành du lịch Việt Nam triển khai khai thác các tiềm năng, thế mạnh của các địa phương để đưa vào phục vụ nhu cầu của khách du lịch.

(Ảnh minh họa)

Ngày 6/10/2021, Viện nghiên cứu phát triển du lịch tổ chức họp trực tuyến với nội dung phát triển Du lịch chăm sóc sức khỏe ở Việt Nam. Tham dự buổi họp có các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Du lịch, lãnh đạo các Sở VHTTDL, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố, các đơn vị, trung tâm nghiên cứu trong lĩnh vực Đông y.

Trao đổi tại buổi Hội thảo đồng chí Phó Viện trưởng viện nghiên cứu phát triển Du lịch trình bày cơ bản nội dung báo cáo về thực trạng về loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, theo đó: Việt Nam là một quốc gia có đa dạng tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, nguồn dược liệu phong phú phù hợp để phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe cho du khách trong và ngoài nước. Hiện nay, tại Việt Nam đã và đang phát triển loại hình du lịch này, tuy nhiên chưa đáp ứng được nhu cầu cũng như chưa khai thác hết tiềm năng sẵn có của Việt Nam.

Việc nghiên cứu về tiềm năng phát triển các hình thức chăm sóc sức khỏe là cần thiết trong xu thế xã hội hiện nay. Để triển khai tốt loại hình du lịch này cần phân định rõ với các loại hình du lịch khác, tiêu chí của loại hình du lịch này; mỗi địa phương có những gói sản phẩm chăm sóc sức khỏe đặc trưng; giải pháp và những khuyến nghị của việc thực hiện du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam; có cơ chế chính sách phù hợp để phát triển loại hình du lịch này một cách bền vững.

Ngoài ra tại buổi Hội thảo các đại biểu cũng đã có những trao đổi, thảo luận về một số chủ đề như: Bàn về du lịch chăm sóc sức khỏe và y tế ở Việt Nam; phát triển loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe gắn với suối khoáng nóng tại Việt Nam.

An Nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *