fbpx
Tin tức, Điểm đến hàng đầu, Các huyện và thành phố

Quản Bạ: Mùa hoa mận nở

Huyện Quản Bạ cứ mỗi độ Xuân về bên cạnh những cánh hoa đào rực đỏ hay nhuộm vàng của từng bông hoa cải. Thì thật thơ mộng bức tranh núi rừng nơi miền sơn cước Quản Bạ lại trắng lên màu tinh khôi của những diện tích hoa mận đang đua sắc.

 Cứ vào dịp cuối tháng 1 và đầu tháng 2 cùng với những cơn mưa Xuân lớt phớt vương trên cỏ cây, hoa lá. Là những diện tích hoa mận tại huyện Quản Bạ lại rộ nở khoe sắc. Màu trắng tinh khôi của những cánh hoa mận lại gợi cho người ngắm một cảm xúc thật thi vị, thơ mộng và giản dị.

Màu trắng tinh khôi của hoa mận tại huyện Quản Bạ.

Trong đó, tại các điểm nhấn trong phát triển lĩnh vực du lịch của huyện Quản Bạ như Làng Văn hóa du lịch cộng đồng Nặm Đăm, từng bông hoa mận bung nở đón mưa Xuân hay nhiều diện tích hoa mận sớm đã đâm chồi nảy lộc đều tạo nên vẻ ấn tượng cho du khách trong và ngoài huyện đến tham quan tại đây về một vẻ đẹp của loài hoa này nằm trọn và được bao bọc giữa núi rừng trùng điệp. Những vườn mận của Làng được trồng tập trung đã tạo cảm giác thật rộng lớn giúp du khách có thể lưu giữ được nhiều khoảnh khắc đẹp với hoa.

Với vẻ đẹp và màu trắng tinh khôi của hoa mận đã tô thêm về đẹp đằm thắm của thiên nhiên, cảnh sắc, đất trời và con người vùng cao nơi đây. Sự bạt ngàn của những đồi hoa mận sẽ tạo sự quyến luyến, mãi không thể quên trong lòng du khách khi đặt chân đến với huyện Quản Bạ. Việc tạo điểm nhấn từ trồng và chăm sóc các loài hoa theo mùa của huyện Quản Bạ cũng là 1 trong những hướng đi quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch trải nghiệm tại huyện.

Tin, ảnh: Hoàng Chính- Quản Bạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *