fbpx
Điểm đến hàng đầu, Đi đâu

Thảo nguyên Suôi Thầu

Suôi Thầu – Thảo nguyên xanh bao la ở Hà Giang

Suôi Thầu vẫn giữ được vẹn nguyên vẻ đẹp hoang sơ

 

THÔNG TIN CHUNG

  • Mô tả: Là thảo nguyên đẹp bậc nhất Việt Nam, Suôi Thầu sở hữu vẻ đẹp thơ mộng nhưng không kém phần hùng vĩ giữa lưng trời xanh biếc. 
  • Giờ mở cửa: Hàng ngày 
  • Địa chỉ: Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Thảo nguyên thuộc thôn Suôi Thầu, thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, cách trung tâm thị trấn Cốc Pài khoảng 5km. Thảo nguyên Suôi Thầu có diện tích trên 90ha, ở độ cao trên 1.200m so với mực nước biển. Khí hậu mùa đông khá lạnh, có thể xuống đến 1-20C, nhiều mây mù. Mùa hè nhiệt độ cao nhất 300C. Mùa thu, đến quá trưa, mây mù vẫn chưa tan. Thảo nguyên Suôi Thầu là vùng đất người Mông sinh sống. Hiện nay có 57 hộ dân. Nét đặc trưng của thôn bản người Mông nơi đây là những ngôi nhà trình tường và những người phụ nữ với trang phục dân tộc sặc sỡ. Thảo nguyên nằm ở địa hình trên cao, có những mạch nước nhỏ, cung cấp nguồn nước cho người dân.

Thảo nguyên Suôi Thầu mùa lúa chín

Trên thảo nguyên, người Mông thường trồng các loại cây lương thực, như: lúa nương, ngô và cây dược liệu. Sau mùa thu hoạch, trên các mảnh nương bỏ hoang, nhiều loài hoa dại mọc lên, đua nhau khoe sắc. Ngoài ra, người dân còn trồng một số loại cây ăn quả, cây thông, cây sa mộc, v.v. tất cả tạo nên một không gian tự nhiên yên bình, ẩn hiện trong mây. Từ thảo nguyên Suôi Thầu, có thể chiêm ngưỡng được một số xã của huyện Xín Mần như Pà Vầy Sủ, một xã ở trên cao, hay các xã Thu Tà, Cốc Rế, Tả Nhìu. Khi trời trong xanh, có thể nhìn thấy một phần của huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Những con đường mòn, lối nhỏ chạy ngang dọc xung quanh thảo nguyên tạo khung cảnh đẹp, thành các lối đi để người dân ra làm ruộng và du khách đến ngắm cảnh.

Khung cảnh làm say đắm lòng người ở Suôi Thầu.

 

Hiện nay, địa phương đang xây dựng kế hoạch nhằm thu hút đầu tư, khai thác du lịch thảo nguyên Suôi Thầu bằng cách mở đường, vận động người dân trồng hoa sau khi thu hoạch mùa màng, trồng các loại cây ăn quả như: lê, mận hậu, na. Chính quyền địa phương đã có định hướng để tạo ra các tuyến đường lớn hơn, có thể cưỡi ngựa hoặc đi xe ngựa, nhằm phát triển du lịch.

Nơi đây được ví là “Thụy Sĩ thu nhỏ giữa lòng Hà Giang”.

 

Thảo nguyên Suôi Thầu nằm giữa lưng trời, không khí luôn trong lành, mang vẻ đẹp nguyên sơ, địa điểm hấp dẫn đối với du khách khi đến khu vực núi đất miền Tây, tỉnh Hà Giang. Thảo nguyên lại nằm trên tuyến đường kết nối từ huyện Xín Mần, Hà Giang sang huyện Bắc Hà, Lào Cai. Đây là một điểm lý tưởng cho du khách yêu thiên nhiên, thích khám phá

Lan Anh

☎️Liên hệ đặt tour và đặt vé máy bay

Trung tâm TTXTDL Hà Giang

Số 200 Trần Phú, TP Hà Giang

Hotline: 1900561276

🪩Website: discoverhagiang.com

✈️Đặt vé máy bay: ubuk.com